9 สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสัญลักษณ์และสถานที่ท่องเที่ยวในนิวเดลี

นิวเดลีซึ่งเป็นเมืองหลวงของอินเดียมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เมืองนี้เต็มไปด้วยสุเหร่าป้อมปราการป้อมปราการและอนุสรณ์สถานที่หลงเหลืออยู่จากผู้ปกครองโมกุลที่ครั้งหนึ่งเคยครอบครองเมือง ความแตกต่างระหว่างการท่องเที่ยวในนิวเดลีและการวางแผนที่ดีในนิวเดลีนั้นยิ่งใหญ่และน่าสนใจที่จะใช้เวลาสำรวจทั้งสองอย่าง หากคุณต้องการความผ่อนคลายเพียงมุ่งหน้าไปยังหนึ่งในสวนที่มีภูมิทัศน์ที่เจริญรุ่งเรืองของนิวเดลี

0

10 สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสัญลักษณ์และสถานที่ท่องเที่ยวในนิวเดลี

 

นิวเดลีซึ่งเป็นเมืองหลวงของอินเดียมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เมืองนี้เต็มไปด้วยสุเหร่าป้อมปราการป้อมปราการและอนุสรณ์สถานที่หลงเหลืออยู่จากผู้ปกครองโมกุลที่ครั้งหนึ่งเคยครอบครองเมือง ความแตกต่างระหว่างการท่องเที่ยวในนิวเดลีและการวางแผนที่ดีในนิวเดลีนั้นยิ่งใหญ่และน่าสนใจที่จะใช้เวลาสำรวจทั้งสองอย่าง หากคุณต้องการความผ่อนคลายเพียงมุ่งหน้าไปยังหนึ่งในสวนที่มีภูมิทัศน์ที่เจริญรุ่งเรืองของนิวเดลี

1. Red Fort ป้อมแดง

Credit: https://www.tripsavvy.com

ที่โด่งดังที่สุดของนิวเดลีไม่เพียง แต่เป็นเครื่องเตือนความทรงจำอันทรงพลังของยุคโมกุลอินเดียเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของการต่อสู้เพื่ออิสรภาพของอินเดียด้วย มันถูกสร้างขึ้นโดยจักรพรรดิโมกุลที่ห้าของ Shah Jahan เมื่อเขาตัดสินใจที่จะเปลี่ยนเมืองหลวงของเขาที่นั่นจากอักกราในปี 1638 ประวัติความวุ่นวายของป้อมรวมถึงการถูกยึดครองโดยชาวซิกข์และอังกฤษ เพื่อนำจินตนาการของคุณกลับไปสู่ยุคโบราณมีการจัดแสดงเสียงและแสงของประวัติศาสตร์ของป้อมหนึ่งชั่วโมงทุกเย็น

สถานที่: ตรงข้าม Chandni Chowk, Old Delhi
ค่าเข้าชม: ชาวต่างชาติ, 500 รูปี อินเดีย 30 รูปี ฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี
เวลาเปิดทำการ: พระอาทิตย์ขึ้นจนถึงพระอาทิตย์ตก ปิดวันจันทร์

2. Jama Masjid จามา มัสยิด

 

Credit: http://www.remotetraveler.com

 

Jama Masjid เป็นสมบัติล้ำค่าอีกอย่างหนึ่งของเมืองเก่าและเป็นหนึ่งในมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย ลานภายในสามารถเก็บผู้ชื่นชอบได้ 25,000 คน มัสยิดใช้เวลาสร้างหกปีและสร้างเสร็จในปี 1656 การปีนขึ้นไปบนยอดหอคอยทางตอนใต้จะให้รางวัลคุณด้วยทิวทัศน์ที่สวยงาม อย่าลืมแต่งตัวให้ถูกต้องเมื่อไปที่มัสยิดมิฉะนั้นคุณจะไม่ได้รับอนุญาตซึ่งหมายความว่าครอบคลุมหัวขาและไหล่ของคุณ มีชุดแต่งกาย

สถานที่: ตรงข้าม Chandni Chowk, Old Delhi ใกล้ป้อมแดง

3. Chandni Chowk

Credit: https://static2.tripoto.com/

Chandni Chowk ซึ่งเป็นถนนสายหลักของนิวเดลีนั้นตรงกันข้ามกับถนนที่กว้างและเป็นระเบียบของนิวเดลี รถยนต์, รถลากจักรยาน, รถลากมือ, คนเดินเท้าและสัตว์ล้วน มีความแออัด แต่ก็มีเสน่ห์เช่นกัน ในฐานะที่เป็นหนึ่งในตลาดที่เก่าแก่และคึกคักที่สุดในอินเดียเลนคดเคี้ยวแคบ ๆ เต็มไปด้วยเครื่องประดับผ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ราคาไม่แพง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยมากขึ้น Chandni Chowk เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการลิ้มลองอาหารข้างทางของนิวเดลี Karim Hotel ซึ่งเป็นสถาบันการรับประทานอาหารที่มีชื่อเสียงของนิวเดลีก็ตั้งอยู่ที่นั่นเช่นกัน

สถานที่: Old Delhi ใกล้ Red Fort และ Jama Masjid

4.  Swaminarayan Akshardham

สถานที่ท่องเที่ยวที่ค่อนข้างใหม่นี้เป็นวัดขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างขึ้นโดยองค์กรทางจิตวิญญาณของ BAPS Swaminarayan Sanstha และเปิดในปี 2005 มันมีจุดประสงค์เพื่อแสดงวัฒนธรรมอินเดีย เช่นเดียวกับสถาปัตยกรรมที่น่าอัศจรรย์ของหินสีชมพู

โปรดทราบว่าไม่อนุญาตให้ใช้โทรศัพท์และกล้องภายใน

ที่ตั้ง: ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 24 ใกล้กับ Noida Mor, New Delhi
ค่าเข้าชม: ฟรี อย่างไรก็ตามจำเป็นต้องซื้อตั๋วเพื่อชมนิทรรศการ
เวลาเปิดทำการ: 9.30 น. ถึง 18.30 น. (รายการสุดท้าย) ปิดวันจันทร์

5. Humayun’s Tomb

หากคุณคิดว่าหลุมฝังศพของ Humayun มีลักษณะคล้ายทัชมาฮาลในอักกรานั่นเป็นเพราะเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ของทัชมาฮาล สุสานถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1570 และเป็นที่ตั้งของศพของจักรพรรดิโมกุลที่สองคือ Humayun มันเป็นครั้งแรกของสถาปัตยกรรมโมกุลประเภทนี้ที่จะสร้างขึ้นในอินเดียและผู้ปกครองโมกุลได้ตามมาด้วยระยะเวลาการก่อสร้างที่กว้างขวางทั่วประเทศ สุสานเป็นส่วนหนึ่งของความซับซ้อนที่ยิ่งใหญ่ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางสวนสวย

สถานที่: Nizamuddin East, New Delhi ใกล้กับสถานีรถไฟ Nizamuddin บนถนน Mathura
ค่าเข้าชม: ชาวต่างชาติ, 500 รูปี อินเดีย 30 รูปี ฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี
เวลาเปิดทำการ: พระอาทิตย์ขึ้นจนถึงพระอาทิตย์ตกทุกวัน มันดูดีที่สุดในแสงสีทองของช่วงบ่าย

6. Lodhi Gardens

credit: http://www.thehistoryhub.com/

 

สวน Lodhi เป็นสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบจากชีวิตในเมืองและเป็นสถานที่ที่จะมาถึงหากคุณรู้สึกเหนื่อยล้าและเหนื่อยล้า สวนขนาดใหญ่ถูกสร้างขึ้นโดยชาวอังกฤษในปี 1936 รอบ ๆ สุสานของผู้ปกครองที่ 15 และศตวรรษที่ 16 นักวิ่งผู้ฝึกโยคะและคู่รักหนุ่มสาวล้วนเพลิดเพลินกับสวนนี้

ที่ตั้ง: ถนน Lodhi ไม่ไกลจากสุสาน Humayun
ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิดทำการ: ทุกวันตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นจนถึง 20:00 น. แต่วันอาทิตย์ไม่ว่าง

7. Qutab Minar

credit: https://www.holidify.com

Qutab Minar ซึ่งเป็นหอคอยสุเหร่าที่สูงที่สุดในโลกเป็นตัวอย่างที่น่าทึ่งของสถาปัตยกรรมอินโด – อิสลามยุคแรก มันถูกสร้างขึ้นในปี 1206 แต่เหตุผลยังคงเป็นปริศนา บางคนเชื่อว่ามันถูกสร้างขึ้นเพื่อแสดงถึงชัยชนะและจุดเริ่มต้นของการปกครองของชาวมุสลิมในอินเดียในขณะที่คนอื่นบอกว่ามันเคยถูกเรียกว่าผู้ศรัทธาที่จะสวดมนต์ หอคอยแห่งนี้มีเรื่องราวที่แตกต่างกันห้าเรื่องและมีการแกะสลักและบทกวีที่ซับซ้อนจากอัลกุรอาน นอกจากนี้ยังมีอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์อื่น ๆ อีกมากมายบนเว็บไซต์

สถานที่: Mehrauli, เดลีใต้
ค่าเข้าชม: ชาวต่างชาติ, 500 รูปี อินเดีย 30 รูปี ฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี
เวลาเปิดทำการ: พระอาทิตย์ขึ้นจนถึงพระอาทิตย์ตกทุกวัน

8. India Gate

 

credit: https://cache-graphicslib.viator.com

ซุ้มประตูสูงตระหง่านของประตูอินเดียที่ใจกลางกรุงนิวเดลีเป็นอนุสรณ์สถานสงครามที่สร้างขึ้นในความทรงจำของทหารอินเดียที่เสียชีวิตเพื่อต่อสู้กับกองทัพอังกฤษในสงครามโลกครั้งที่ 1 ในเวลากลางคืนแสงไฟส่องสว่างอย่างอบอุ่นภายใต้สปอตไลต์

สถานที่: Rajpath ใกล้กับ Connaught Place, New Delhi
ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาทำการ: เปิดเสมอ

9. Bahai (Lotus) Temple

 

Credit: https://maps.mapmyindia.com/

วัด Bahai มักเรียกกันว่าวัดดอกบัวเนื่องจากมีรูปร่างเหมือนดอกบัว มันสวยเป็นพิเศษตอนกลางคืนเมื่อมันสว่างขึ้นอย่างน่าดึงดูด วิหารนี้สร้างขึ้นจากคอนกรีตที่ปูด้วยหินอ่อนสีขาวซึ่งเป็นของศรัทธา Bahai ซึ่งประกาศเอกภาพของทุกคนและทุกศาสนา ยินดีต้อนรับทุกคนที่นั่น

สถานที่: ใกล้กับ Nehru Place, เดลีตอนใต้
ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิดทำการ: 9.00 น. ถึงพระอาทิตย์ตก ปิดวันจันทร์

 

 

Leave A Reply

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More