9 แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในโอ๊คแลนด์

0

เมืองริมอ่าวของโอ๊คแลนด์เป็นมหานคร เพียงแห่งเดียวของนิวซีแลนด์และเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ ของประเทศ รู้จักกันในนาม “เมืองแห่งการแล่นเรือ” โอ๊คแลนด์  พร้อมย่านใจกลางเมืองขนาดกะทัดรัดข้างทางน้ำ สำหรับผู้มาเยือนนิวซีแลนด์ส่วนใหญ่โอ๊คแลนด์เป็นจุดเริ่มต้นของการมาถึงและไม่กี่วันที่จะดื่มด่ำกับวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวกลางแจ้งที่นี่ควรอยู่ในรายการที่ต้องทำของนักท่องเที่ยวทุกคน อนุสาวรีย์พิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ที่นี่เป็นบางส่วนที่ดีที่สุดในประเทศชายฝั่งทะเลชานเมืองของเมืองถูกแต้มด้วยชายหาดที่สวยงามและหมู่เกาะของอ่าว Hauraki ให้รสชาติของทิวทัศน์ของอุทยานแห่งชาติที่งดงามของนิวซีแลนด์บน หน้าประตูเมือง

1 โอ๊คแลนด์สกายทาวเวอร์ Auckland Sky Tower


Sky Tower เป็นสถานที่สำคัญที่โดดเด่นที่สุดของเมืองและสูง 328 เมตรซึ่งเป็นอาคารที่สูงที่สุดของนิวซีแลนด์ หากคุณกำลังมองหาสถานที่ที่จะถ่ายภาพพาโนรามาของเมืองที่สมบูรณ์แบบจากนั้นหอสังเกตการณ์ที่นี่ (เข้าถึงได้โดยการซูมขึ้นไปด้านบนของอาคารในลิฟท์แก้ว) เป็นเพียงสถานที่ที่จะพากล้องของคุณออกไป ระยะทาง 80 กิโลเมตรในวันที่อากาศแจ่มใส สำหรับผู้เข้าชม Sky Tower หลายคนมันเป็นมากกว่ามุมมอง ชาวนิวซีแลนด์มีชื่อเสียงในด้านการเปลี่ยนสถานที่ท่องเที่ยวให้กลายเป็นโอกาสในการแสวงหาความตื่นเต้นและ Sky Tower เป็นที่นิยม ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับมุมมองที่หวือหวาโดยการเดินบนแพลตฟอร์ม Sky Walk สูง 192 เมตรรอบ ๆ ร้านปลูกไม้เลื้อยของอาคารและผู้ที่มองหาความตื่นเต้น อะดรีนาลีนหลั่ง กระโดดลงจากแท่นได้บน Sky Jump

ที่อยู่: Federal Street

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: www.skycity.co.nz

2. ท่าเรือ Waitemata

ท่าเรือ Waitemata ที่กว้างใหญ่นั้นแบ่งออกเป็นสองส่วนในโอ๊คแลนด์และเป็นคุณลักษณะทางธรรมชาติที่โดดเด่นที่สุดของเมือง มันเป็นเพราะเส้นทางเดินเรือที่สะดวกนี้ทำให้โอ๊คแลนด์กลายเป็นเมืองหลวงของนิวซีแลนด์ในปี พ. ศ. 2383 (เมืองหลวงของประเทศคือเวลลิงตันแม้ว่าโอ๊คแลนด์จะยังคงเป็นใจกลางทางเศรษฐกิจของนิวซีแลนด์) Auckland Harbour Bridge สร้างเสร็จในปี 1959 และมีความยาวมากกว่าหนึ่งกิโลเมตรและสูง 43 เมตรซึ่งเชื่อมระหว่างตัวเมืองโอ๊คแลนด์กับเขตภาคเหนือและหาดทรายของอ่าวทางตอนเหนือ ถนน Quay วิ่งขนานไปกับท่าเรือในย่านใจกลางเมืองที่สามารถเข้าถึง Princes Wharf และท่าเรือข้ามฟากไปยังเกาะ Hauraki Gulf

3. พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานสงครามโอ๊คแลนด์

พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานสงครามโอกแลนด์ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของ Auckland Domain ในอาคารนีโอคลาสสิกขนาดใหญ่ตั้งแต่ปี 1929 ซึ่งถูกสร้างขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อเป็นอนุสรณ์ที่อุทิศให้กับทหารของนิวซีแลนด์ที่ต่อสู้ในสงครามโลกครั้งที่หนึ่งวันนี้ สิ่งประดิษฐ์ที่ติดตามประวัติศาสตร์ของนิวซีแลนด์ตั้งแต่ผู้ตั้งถิ่นฐานชาวโพลินีเซียนคนแรกจนถึงปัจจุบันและเน้นมรดกทางธรรมชาติของนิวซีแลนด์ แกลเลอรีชาวเมารีหลักเป็นเจ้าภาพงานศิลปะของชาวเมารีมากมายรวมถึงประตูเมารีที่งดงามสืบมาจากศตวรรษที่ 12 ถึง 14 อาคารประชุมที่ได้รับการตกแต่งอย่างหรูหราและเรือแคนูยาว 25 เมตรที่สร้างขึ้นในปี 1836 สู่ท่าเรือ Manukau ชั้นแรกเป็นที่ตั้งของคอลเล็กชั่นประวัติศาสตร์ธรรมชาติรวมถึงการสร้างใหม่ของประเทศที่มีชื่อเสียง ชั้นบนสุดของพิพิธภัณฑ์อุทิศตนเพื่ออนุสรณ์สถานสงครามและแสดงเรื่องราวของการมีส่วนร่วมของนิวซีแลนด์ในความขัดแย้งของโลกตลอดประวัติศาสตร์ของประเทศ

4. One Tree Hill

สำหรับชาวโอกแลนด์หลายคน กรวยภูเขาไฟของ One Tree Hill เป็นสัญลักษณ์ของเมืองของพวกเขา เนินเขาสูง 182 เมตรตั้งอยู่ท่ามกลางสวนคอร์นวอลล์อันเขียวชอุ่มพร้อมชุดเตียงดอกไม้และยืนต้นไม้ใหญ่ตั้งอยู่ท่ามกลางเส้นทางเดิน One Tree Hill ตั้งอยู่ทางมุมตะวันตกเฉียงใต้ของสวนและเนินเขามีซากของหมู่บ้านชาวเมารี (หมู่บ้านป้อม) ตั้งอยู่ที่นี่ในช่วงก่อนยุคยุโรป ที่ด้านบนสุดของเนินเขามีเสาโอเบลิสก์ที่สร้างขึ้นเหนือหลุมฝังศพของเซอร์จอห์นโลแกนแคมป์เบลซึ่งเป็นผู้ที่มีความเขียวขจีไปยังโอ๊คแลนด์เพื่อใช้เป็นสวนสาธารณะในเมือง มีมุมมองที่ยอดเยี่ยมทั่วเมืองจากยอดเขา

5. หอศิลป์โอ๊คแลนด์

หอศิลป์โอ๊คแลนด์เป็นสถานที่ทางวัฒนธรรมที่น่าประทับใจที่สุดของเมืองซึ่งตั้งอยู่ในโครงสร้างสไตล์ฝรั่งเศสยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาที่น่าประทับใจสร้างขึ้นครั้งแรกในปี 1887 หอศิลป์แห่งนี้เป็นแหล่งรวบรวมผลงานศิลปะที่กว้างขวางที่สุดของนิวซีแลนด์ด้วยผลงานศิลปะกว่า 15,000 ชิ้น แกลเลอรี่ถาวรจัดแสดงผลงานศิลปะมากมายรวมถึงจิตรกรรมยุโรปและประติมากรรมที่มีอายุนับย้อนกลับไปตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 แต่ข้อสังเกตโดยเฉพาะคือคอลเล็กชั่นหลักของนิวซีแลนด์ (ที่ชั้นล่าง) ที่มีผลงานมากมายที่เน้นศิลปินชาวเมารีและหมู่เกาะแปซิฟิกรวมถึงหอศิลป์ประวัติศาสตร์แห่งนิวซีแลนด์และหอศิลป์ Maori Portraiture ที่ชั้นหนึ่งซึ่งจัดแสดง งานของผู้ตั้งถิ่นฐานชาวยุโรปยุคแรกของนิวซีแลนด์

6.  เกาะไวเฮเก Waiheke Island

ในบรรดาเกาะ Hauraki Gulf ของโอ๊คแลนด์เกาะ Waiheke เป็นเกาะที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ผู้คนราว 8,000 คนอาศัยอยู่บนเกาะตลอดทั้งปีและหมู่บ้านของเกาะแห่งนี้เป็นที่ตั้งของหอศิลป์และวัฒนธรรมคาเฟ่ที่เจริญรุ่งเรืองในขณะที่ชายฝั่งมีหาดทรายขาวมากมาย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าและนักปีนเขาเส้นทางอันหลากหลายจะคดเคี้ยวไปตามแนวชายฝั่งและผ่านการตกแต่งภายในของเกาะ สำหรับทิวทัศน์ที่งดงามและการเดินเขาที่ท้าทาย Church Bay Circuit นั้นใช้เวลาเดินเพียงสามชั่วโมงเพื่อแสดงสิ่งที่ดีที่สุดของเกาะ แฟนประวัติศาสตร์ไม่ควรพลาดเขตอนุรักษ์ประวัติศาสตร์ Stony Batter ด้วยระบบอุโมงค์ใต้ดินที่แกะสลักออกมาในสงครามโลกครั้งที่สองในกรณีที่โอ๊คแลนด์ถูกโจมตี เรือข้ามฟากปกติไปยังเกาะ Waiheke วิ่งจาก Princes Wharf ในใจกลางโอ๊คแลนด์และใช้เวลา 35-45 นาที

7. พิพิธภัณฑ์การเดินเรือนิวซีแลนด์  Voyager New Zealand Maritime Museum
นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีความเชื่อมโยงกับทะเลมาโดยตลอดและพิพิธภัณฑ์ทางทะเลที่มีการสำรวจอย่างดีแห่งนี้สำรวจการเชื่อมต่อนี้โดยเสนอการสำรวจที่ครอบคลุมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การเดินเรือของประเทศ จัดแสดงสำรวจประวัติศาสตร์ของประเทศนิวซีแลนด์จากการมาถึงของชาวโพลินีเซียนคนแรกและรวมถึงเรือแคนูและเรือเมารีชาวเมารีอุปกรณ์ล่าวาฬและเครื่องดนตรีเก่า หนึ่งแกลเลอรี่อุทิศให้กับความสำเร็จในการแล่นเรือสำราญของนิวซีแลนด์ที่ทันสมัยและรวมถึงเรือยอชท์ที่ลูกเรือชาวนิวซีแลนด์โดยเซอร์ปีเตอร์เบลคชนะโดยถ้วยอเมริกาในปี 1995

8. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Sea Life ของเคลลี่ทาร์ลตัน

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของโอ๊คแลนด์สำหรับการเยี่ยมชมครอบครัวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Sea Life ของเคลลี่ทาร์ลตันช่วยให้คุณได้ใกล้ชิดและเป็นส่วนตัวกับชีวิตใต้น้ำ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ที่มีสิ่งมีชีวิตในน้ำสามารถสังเกตได้จากทางเดินอุโมงค์ที่มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่อุทิศให้กับฉลามปลาเขตร้อนและปลากระเบน เคลลี่ทาร์ลตันยังเป็นที่ตั้งของแกลเลอรี่แอนตาร์คติคพร้อมด้วยกรงนกเพนกวินที่เต็มไปด้วยหิมะซึ่งเน้นความสัมพันธ์ใกล้ชิดของนิวซีแลนด์กับชุมชนวิทยาศาสตร์นานาชาติของแอนตาร์ติกา Adrenaline-junkies ได้รับการจัดเตรียมไว้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกับ Shark Dive ของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและ Shark Cage Snorkel

9. สถาปัตยกรรมกลางเมืองโอ๊คแลนด์
ตอนแรกที่เมืองโอ๊คแลนด์สามารถดูเหมือนเป็นเมืองที่ทันสมัย แต่ในท่ามกลางหอคอยร่วมสมัยมีตัวอย่างสำคัญของสถาปัตยกรรมยุคต้น ๆ สำหรับแฟน ๆ ในประวัติศาสตร์ที่ต้องการค้นหา อาคารเรือข้ามฟากที่น่าประทับใจ (Princes Wharf) เป็นจุดสังเกตภาษาอังกฤษ – บาโรกที่โดดเด่นบนด้านหน้าท่าเรือซึ่งสร้างขึ้นในปีพ. ศ. 2455 อาคารท่าเรือที่อยู่ติดกันเป็นหัวหน้าที่ทำการไปรษณีย์ซึ่งได้รับการออกแบบโดยจอห์นแคมป์เบล ซุ้มหินอ่อนที่สร้างขึ้นในปี 1911 ในขณะที่ St. Patrick’s Cathedral (Wyndham Street) เป็นหนึ่งในโบสถ์แห่งแรกของนิวซีแลนด์ที่สร้างขึ้นในปี 1848 นอกจากนี้อย่าพลาดศาลสูงโอ๊คแลนด์ (Waterloo Quadrant) พร้อมงานก่ออิฐที่ตกแต่งอย่างสมบูรณ์ ด้วยป้อมปืนและกอบลินจำลองที่ปราสาท Warwick ในอังกฤษ

และยังมีที่เที่ยว ที่อื่นอีกมากมาย

Leave A Reply

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More