เที่ยวบินไป โอ๊คแลนด์

Go to Auckland

0

เที่ยวบินไป โอ๊คแลนด์

ค้นหาเที่ยวบินราคาประหยัดไปยังโอ๊คแลนด์ได้อย่างสบายๆ ได้จากหลากหลายเมือง อาทิเช่น เวลลิงตัน ไครส์เชิร์ช ควีนส์ทาวน์ เดอนีดิน และเมืองอื่นๆ อีกมากมาย
โอ๊คแลนด์เป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยว เพราะ มีร้านน่านั่งริมชายหาดในเมือง และความสวยงามของธรรมชาติ เกาะ หาดทราย ทะเล

รู้หรือไม่ว่า โอ๊คแลนด์เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในนิวซีแลนด์ มีความเป็นเมืองและความหลากหลายทางวัฒนธรรม รวมถึงอาหารการกิน  ดนตรีและแฟชั่น ที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ๆให้คุณหลงเสน่ห์ มีบรรยากาศริมน้ำ เกาะแก่งและสิ่งแวดล้อม จะทำให้คุณเพลิดเพลิน
ความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ ตั้งแต่ภูเขาไฟที่ดับลงแล้วมากถึง 48 ลูก ไปจนถึงแนวเทือกเขาป่าฝนโบราณสองแห่ง แต่ไม่ว่าจะเป็นที่ใด เมืองนี้มีความสนุกครั้งใหญ่รอท่านอยู่

Auckland Viaduct Harbour

สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนโอ๊คแลนด์

ทรัพยากรธรรมชาติของโอ๊คแลนด์ เป็นอีกหนึ่งเส้นทางในฝันของนักเดินทางทุกประเภท ตั้งแต่แบ็คแพ็คเกอร์ที่มีงบจำกัดไปจนถึงการเป็น เจ้าของเรือยอร์ชลำใหญ่ ท่านจะพบกับย่านชานเมืองที่รวมไว้ซึ่งร้านอาหารชั้นเยี่ยมมากมาย ชายหาดงดงามในตัวเมืองสำหรับว่ายน้ำและท่าเรือเฟอร์รี่ที่จะพาท่านสู่เกาะที่สวยงาม

ที่นี่มีกิจกรรมสำหรับเด็กๆ อาทิ Kelly Tarlton’s Underwater World และสวนสัตว์โอ๊คแลนด์ (Auckland Zoo) ที่เด็กๆ จะเพลิดเพลิน นอกจากนี้ ยังมีเมืองหิมะจำลองที่ Snow Planet ให้คุณได้คลายร้อนอีกด้วย

โอ๊คแลนด์ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งการล่องเรือ
เพราะการ ล่องเรือเป็นกิจกรรมยอดนิยมของเมืองนี้
ควบคู่ไปกับกิจกรรมทางน้ำอันหลากหลาย

สภาพภูมิอากาศที่โอ๊คแลนด์ในช่วงฤดูร้อนเหมือนเขตร้อนทั่วไป และอุณหภูมิกำลังเย็นสบายๆในช่วงฤดูหนาว อย่างไรก็ดี สภาพอากาศอาจเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็ว หากท่านไม่คุ้นชิน โปรดใช้เวลาสักพักหนึ่งในการปรับร่างกาย

โอ๊คแลนด์ ถูกขนานนามและจดจำว่า เป็นเมืองแห่งการล่องเรือก็เพราะการเล่นเรือคือกิจกรรมยอดนิยมของเมืองนี้ ควบคู่ไปกับกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ อีกมากมาย ตั้งแต่อ่าวเวียดัก (Viaduct Harbour) ที่ท่านจะได้ขึ้นเรือยอร์ชคัพของอเมริกา ออกทะเลไปเล่นเจ็ทโบ๊ท ล่องเรือรับประทานมื้อเที่ยง หรือสนุกกับการตกปลา

โอ๊คแลนด์ยังอาจเรียกได้ว่าเป็นเมืองแห่งภูเขาไฟด้วยเช่นกัน เพราะมีภูเขาไฟที่ดับลงแล้วมากถึง 48 ลูก และปล่องภูเขาไฟหลายแห่ง ซึ่งหนึ่งในแห่งที่ใหญ่ที่สุดคือที่เมาท์เอเดน (Mount Eden) ที่อยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 4 กิโลเมตรเท่านั้น ท่านสามารถปีนเขาสู่จุดสูงสุดที่สุดบนยอดภูเขาไฟอื่นๆ ที่ตั้งกระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณ ภูเขาไฟของโอ๊คแลนด์มีความพิเศษคือพวกมันจะปะทุเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ยกเว้นรันกิโตโต (Rangitoto) ที่ปะทุมาแล้วหลายครั้ง

ออกนอกเมืองไปยัง เกาะไวฮีกิ (Waiheke Island) คือสวรรค์นอกชายฝั่งของโอ๊คแลนด์ หากจะมาที่นี่ต้องเผื่อเวลาสักหนึ่งวันหรือนานกว่านั้นเพื่อสัมผัสประสบการณ์ชิมไวน์ เที่ยวชายหาด หมู่บ้านทะเล และอุทยานป่าอันอุดมสมบูรณ์

จุดพักแรกของโอ๊คแลนด์
แวะดื่ม
นักชิมไวน์จะได้สัมผัสประสบการณ์ของโอ๊คแลนด์ในแบบของพวกเขาที่เกาะไวฮีกิ ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 30 นาทีด้วยเรือเฟอร์รี่ อาณาจักรไวน์อันเลื่องชื่อ เกาะนี้ยินดีต้อนรับผู้มาเยือนด้วยกิจกรรมชิมไวน์และร้านอาหารชั้นดี ที่จะทำให้ผู้มาเยือนลืมโลกภายนอกไปในทันที

อิ่มอร่อย
ท่านสามารถสำรวจเกาะด้วยการเดินเท้าจากโรงแรม มีย่าน Viaduct Basin และ ย่าน High Street ล้วนเต็มไปด้วยร้านอาหารชั้นเยี่ยมมากมาย หรือจะนั่งแท็กซี่ไปยังย่านชานเมืองที่มีร้านอาหารบรรยากาศดีๆ เรียงรายไปตลอดแนวถนน Parnell และถนน Ponsonby

สำรวจ
เกาะรันกิโตโตมีบรรยากาศสงบ ที่นี่เหมือนกับเป็นอีกโลกหนึ่งก็ว่าได้ กิจกรรมพลาดไม่ได้ คือ จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น เหมาะสำหรับคนต้องการความสงบ ปลีกตัวชั่วครู่จากเมืองใหญ่ เส้นทางปีนเขาขึ้นสู่จุดสูงสุดใช้เวลาราวหนึ่งชั่วโมง ทั้งสำหรับขาขึ้นและขาลง โดยสามารถแยกไปชมอุโมงค์ลาวาและถ้ำต่างๆ ได้ แล้วเดินกลับขึ้นสู่ยอดเขาเพื่อชมทิวทัศน์อันงดงามของเกาะ

เที่ยวชม
Sky Tower อีกกิจกรรมหนึ่งที่มอบความทรงจำอันยากจะลืมเลือนให้แก่ท่านคือการชมโอ๊คแลนด์จากบนฟ้าที่สกายทาวเวอร์ จากชั้นชมวิว ท่านจะมองเห็นได้ไกลถึง 80 กิโลเมตรรอบด้าน บานกระจกใสรอบทิศจะเปิดมุมมองชวนระทึกใจเบื้องล่าง หรือหากท่านอยากชมทัศนียภาพกว้างไกลแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ต้องที่ เมาท์เอเดน (Mount Eden) เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะที่นี่คือหนึ่งในปล่องภูเขาไฟที่ดับลงแล้วของโอ๊คแลนด์

ผ่อนคลาย
ชายหาด โธรนเบย์ (Thorne Bay) ระหว่างทางระหว่างทาคาปูนา (Takapuna) และมิลฟอร์ด (Milford) คือหนึ่งในชายหาดที่ดีที่สุดของเมืองนี้ ทรายสีขาวสะอาดและทิวทัศน์ของเกาะรันกิโตโตคือสิ่งที่คุ้มค่าต่อการดั้นด้นเดินทางไปถึง แม้บางครั้งน้ำอาจเย็นเกินกว่าที่จะลงไปว่ายน้ำได้ แต่เมื่อน้ำลง การเดินบนชายฝั่งจากทาคาปูนาไปยังเดวอนพอร์ทก็ถือเป็นช่วงเวลาที่สดชื่นที่สุด

ข้อควรรู้ต่างๆ

ช่วงเวลาที่ควรไป
โอ๊คแลนด์มีสภาพอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี อย่างไรก็ดี ฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเวลาที่มีผู้มาเยือนเมืองนี้มากที่สุด

ค่าใช้จ่ายเท่าใด? 
หากไม่รวมค่าเดินทางด้วยเครื่องบินและที่พัก ท่านควรสำรองเงินไว้ประมาณ NZD $100 ถึง $150 ต่อวันต่อคนสำหรับค่าอาหารและกิจกรรมต่างๆ 

สุขภาพ

ไม่มีข้อกำหนดด้านวัคซีนที่จำเป็นสำหรับผู้มาเยือนนิวซีแลนด์

 

วีซ่า 

ท่านอาจต้องมีวีซ่าเพื่อท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสัญชาติของท่านและระยะเวลาในการพำนัก ดูรายการยกเว้นวีซ่าได้ที่นี่

Leave A Reply

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More