รู้จักสายการบิน Vistara

Know Vistara

29

รู้จักสายการบิน Vistara

สายการบิน Vistara ( วิสทารา) เกิดขึ้นจากการร่วมมือกันระหว่าง 2 บริษัทใหญ่ คือ บริษัท ทาทา ซัน จำกัด และสายการบิน สิงคโปร์ แอร์ไลน์ ซึ่งบริษัท Tata Sons ถือหุ้น 51% และ Singapore Airlines 49% โดยจดทะเบียนภายใต้ชื่อ TATA SIA Airlines Limited

Image for Heritage outisde
https://www.airvistara.com/trip/contents/s3fs-public/Seatmap.jpg
https://www.airvistara.com/trip/contents/s3fs-public/Seatmap.jpg

จุดมุ่งหมายร่วมกันในการ Joint Venture คือ การเปลี่ยนนิยาม ความหมาย การท่องเที่ยวใหม่ ให้กับนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย และสร้างประสบการณ์การเดินทางที่ไร้ที่ติ ผสมผสานระหว่าง TATA และการบริการอันยอดเยี่ยมของสิงคโปร์ แอร์ไลน์ ทำให้เกิดแบรนด์ใหม่ชื่อ “Vistara” “วิสทารา” เกิดจากภาษาสันสกฤต หมายความว่า การขยายอย่างไม่มีที่สิ้นสุด (A limitless expanse)  ได้มาจากแรงบันดาลใจ ซึ่งโลโก้ถูกออกแบบในภาพ ผู้โดยสารที่สนุกกับการเดินทาง แบบไม่มีที่สิ้นสุด มีโปรดักแท็กไลน์ เดินทางด้วยความรู้สึกใหม่ fly the new feeling

9 มกราคม ปี 2015 วิสทารา เริ่มให้บริการทางด้านการบินไฟล์แรกจาก Delhi ไปยัง Mumbai ภายในระยะเวลาอันสั้น การเติบโตอย่างรวดเร็ว ได้ขยายเครือข่ายและการให้บริการ ปัจจุบันให้บริการ 22 เส้นทาง มีมากกว่า 800 เที่ยวบิน ต่อสัปดาห์ มีเครื่องบินแอร์บัส A320 จำนวน 22 ลำ โดยสารการบินได้เชื่อมเส้นทางต่างๆ เช่น Delhi, Mumbai, Bengaluru, Hyderabad, Chennai, Pune, Ahmedabad, Lucknow, Goa, Varanasi, Guwahati, Bagdogra, Bhubaneswar, Srinagar, Jammu, Kochi, Chandigarh, Kolkata, Port Blair, Amritsar, Leh และ Ranchi ทั้งนี้สายการบินให้บริการผู้โดยสารมากกว่า 10 ล้านคน แล้ว 

 

ที่มา: แปลข้อมูลบางส่วนจาก Press information Kit

Leave A Reply

Your email address will not be published.