ทำไมต้องไป ศรีนาคาร์ Srinagar

0

ทำไมต้องไป ศรีนาคาร์ Srinagar

ศรีนาคาร์ มีชื่อเสียงเป็นอย่างยิ่ง สวยจนกระทั่งจึงถูกขนานนามว่า Heaven on Earth หรือ สวรรค์บนดินนั่นเอง เป็นการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมและธรรมชาติได้อย่างลงตัว ศรีนาคาร์ตั้งอยู่ในหุบเขาของแคว้นแคชเมียร์ มีแม่น้ำ ทำให้มีความสวยงามทางธรรมชาติ และเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว และการต้อนรับอย่างดีของคนท่องถิ่น

https://www.airvistara.com/trip/contents/s3fs-public/Srinagar-1380x392.jpg
credit: https://www.airvistara.com/trip/contents/s3fs-public/Srinagar-1380×392.jpg

หน้าร้อนเป็นที่นิยมท่องเที่ยว แคว้นจัมมูและแคชเมียร์ มีทะเลสาบ บ้านเรือ หัตถกรรม และผลไม้อบแห้ง ทะเลสาบดัลเลค เป็นอีกหนึ่งที่ทำให้คนหลงใหล เป็นทะเลสาบใหญ่อันดับสองของรัฐ ปกคลุมไปด้วยบ้านเรือไม้ เรียกว่า Shikaras ทะเลสาบแห่งนี้เป็นแหล่งทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญของชาวประมงและนักหาของทางน้ำ

หุบเขาโอบล้อม ทะเลสาบสวยงาม อีกทั้งเมืองยังปกคลุมไปด้วยหิมะ ซึ่งจะทำให้คุณต้องอ้าปากค้างแบบว่า สวยมาก ยังมี รีสอร์ทเนินเขาที่ Gulmarg Pahalgam และ Sonmarg เป็นที่นิยมของแขกที่ต้องมาเยือน มีกิจกรรมหลากหลาย เช่น สกี เครื่องเล่นพารามอเตอร์ และปีนเขา สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการซื้อของ ก็สามารถหาได้ที่นี่  ท่องเที่ยวระหว่างเดือนเมษายน ถึงตุลาคม เป็นหน้าที่น่าท่องเที่ยว ขณะที่หน้าหนาว พฤศจิกายน ถึงมีนาคม จะพบกับประสบการณ์หิมะตก เหมาะสำหรับกิจกรรมทางกีฬา

 

เกี่ยวกับสนามบิน Srinagar
สนามบินที่ศรีนาคาร์ มีอีกชื่อ เรียกว่า สนามบิน Sheikh-ul-Alam 12 กิโลเมตร จากตอนเหนือของ Srinagar, สนับสนุนเที่ยวบินภายในประเทศและระหว่างประเทศ สนามบินตั้งอยู่ที่ความสูง 5445 ฟิต และดูเหมือนปกคลุมไปด้วยเทือกเขาหิมาลัย ทำให้ดูงดงามอย่างยิ่ง อีกทั้งสายการบิน Vistara ก็บินไปที่นั่นทั้งปี 

Flight Number Dep from Arv from Dep Time Arv Time Frq
UK611 DEL SXR 10:25 12:00 Daily
UK612 SXR DEL 16:00 17:15 Daily

 

สอบถามข้อมูลบัตรโดยสาร  Vistara เพิ่มเติมที่ Vistara@ApiAirlines.com

 

4 สถานที่เที่ยวที่ต้องไป (ห้ามพลาด)

1. Dal Lake

2. Mughal Gardens

3. Shankaracharya Temple

4. Indira Gandhi Memorial Tulip Garden

Leave A Reply

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More