คัดสรรค์แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม ณ เกาะเหนือ เป็นเวลา 7 วัน

North Island

คัดสรรค์แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม ณ เกาะเหนือ เป็นเวลา 7 วัน

การผจญภัยในเกาะเหนือจะพาท่านไปสำรวจเมืองที่ใหญ่ที่สุดของนิวซีแลนด์ ชายหาดอันงดงามแห่งแหลมโคโรมานเดล พลังงานความร้อนใต้พิภพแห่งโรโตรัวและเทาโป แหล่งผลิตไวน์ชั้นเลิศที่ฮอว์คส์เบย์ใน 7 วัน เส้นทางนี้มีทุกสิ่งให้ท่านสัมผัส ตั้งแต่ถนนสายประติมากรรม การชิมไวน์ ไปจนถึงการแช่บ่อโคลนร้อนธรรมชาติ

 

จุดชมวิวของเกาะรันกิโตโต

สวนอันสดชื่น ศิลปะและอ่าวของโอ๊คแลนด์

 

วันที่ 1

ท่านจะตื่นมาพร้อมกับความสดชื่น เพลิดเพลินกับอาหารเช้าแบบสบายๆ เดินไปที่คาเฟ่กลางแจ้งบริเวณท่าเรือเวียดัก (Viaduct Harbour) ของโอ๊คแลนด์ก่อนออกตะลุยเที่ยวเมือง

 

สิ่งที่น่าสนใจในโอ๊คแลนด์

 • สูดอากาศสดชื่น ชมความงามของใบไม้สีแดงและสีทองแห่งฤดูกาล ออกเดินไปตามสวนในเขตรอบในตัวเมืองโอ๊คแลนด์ แวะชมสัตว์จากฟาร์มที่เดินอวดโฉมอย่างเสรีใต้ต้นโอ๊คใหญ่ที่ Cornwall Park หรือให้อาหารห่าน ชมดอกไม้สวยๆ ที่ Auckland Domain Winter Gardens
 • โอ๊คแลนด์มีชุมชนศิลปะที่เฟื่องฟู มีแกลเลอรี่มากมายให้แวะเยือน ไม่ว่าจะเพื่อเดินชมหรือซื้อหา เพลินตาไปกับการผสมผสานของสถาปัตยกรรมร่วมสมัยและเก่าแก่ดั้งเดิมที่ Auckland Art Gallery Toi o Tāmaki จากนั้นเดินชมนิทรรศการที่น่าสนใจ
 • ขึ้นเรือเฟอร์รี่ไปยังเกาะรันกิโตโต ปีนขึ้นสู่ยอดเขาเพื่อชมวิวรอบทิศแบบ 360 องศาของเวิ้งอ่าว Hauraki Gulf และเหนือตัวเมือง ท่านจะได้เดินบนปล่องภูเขาไฟและสำรวจถ้ำลาวา เส้นทางเดินอันน่าตื่นเต้นนี้อาจต้องอาศัยความแข็งแรงของร่างกาย และต้องใช้เวลาสองชั่วโมงในการไปและกลับ ซึ่งหากท่านต้องการชมถ้ำด้วย การเดินทางจะใช้เวลานานขึ้นอีกนิด
 • ขึ้นเรือเฟอร์รี่มายังเกาะไวฮีกิ (Waiheke Island) หรือขับรถต่อไปยังแคว้นผลิตไวน์ทางตอนเหนือของเมือง

 

ตลาดมาทาคานา

เพลิดเพลินกับเกาะต่างๆ และลิ้มรสไวน์ของโอ๊คแลนด์

 

วันที่ 2

ในวันที่สอง ที่โอ๊คแลนด์ ท่านจะเห็นมุมมองที่กว้างไกลยิ่งขึ้น หากท่านไม่อยากขับรถ อาจเลือกเข้าใช้บริการทัวร์ เกี่ยวกับอาหารและไวน์ที่ นำโดยผู้เชี่ยวชาญท้องถิ่น ซึ่งจะมารับท่านถึงที่พัก

 

สิ่งน่าสนใจอื่นๆ นอกเหนือจากโอ๊คแลนด์

 • เกาะไวฮีกิถือเป็นอัญมณีแห่งอ่าวฮาอูรากิ ที่นี่คือแหล่งลิ้มรสไวน์ที่ยอดเยี่ยม หาดทรายสีทองและแหล่งรวมอาหารชั้นเลิศ การเดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่จากใจกลางเมืองโอ๊คแลนด์ใช้เวลาราว 30 นาที เมื่อมาถึงเกาะแล้ว ท่านสามารถขึ้นรถโดยสารท้องถิ่น เช่ารถขับ หรือว่าจ้างมัคคุเทศก์ท้องถิ่นเพื่อนำเที่ยวได้
 • มาทาคานา (Matakana) ห่างจากโอ๊คแลนด์ไปทางเหนือราวหนึ่งชั่วโมง ที่นี่มีไร่ไวน์เขียมชอุ่มสวยงาม ที่นี่มีผู้เชี่ยวชาญในการผลิตไวน์ระดับพรีเมียม สิ่งที่ท่านไม่ควรพลาดคือการแวะเที่ยวชมอ่าวบริค (Brick Bay) ที่มีร้านอาหารชื่อดังและเส้นทางเดินสายประติมากรรม
 • คูมีอู (Kumeu) แคว้นแห่งไวน์ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเมือง เป็นที่ที่ท่านจะได้พบกับทางเลือกของประสบการณ์การรับประทานอาหารและชิมไวน์ ผู้ผลิตเลื่องชื่อของที่นี่ได้แก่ Hunting Lodge และTasting Shed และSoljans Estate ซึ่งเหมาะแก่การแวะรับประทานมื้อเที่ยง นอกจากนี้ ที่โรงเบียร์ Hallertau ก็มีบาร์ดื่มเบียร์และร้านอาหารน่านั่ง

 

กิจกรรมสำรองที่นั่ง

 

ขับรถจาก Auckland ไปยัง Whitianga – เช่ารถยนต์

 

2 ชั่วโมง 30 นาที

โคโรมานเดล

กิจกรรมทางน้ำสนุกๆ ที่แหลมโคโรมานเดล

 

วันที่ 3

แหลมโคโรมานเดล (Coromandel Peninsula) ยังคงความดั้งเดิม ผ่อนคลายและบริสุทธิ์ไว้ได้อย่างดี ที่นี่จึงเป็นหนึ่งในจุดหมายแห่งการพักผ่อนที่ผู้คนโปรดปรานที่สุดแห่งหนึ่งในนิวซีแลนด์ เนินภูเขาไฟที่ฝังตัวอยู่กลางป่าฝนพื้นเมือง มีชายฝั่งตระการตาที่ทอดยาวกว่า 400 กิโลเมตรที่งดงามดั่งภาพฝัน

 

สิ่งน่าสนใจที่แหลมโคโรมานเดล

 • เลือกปักหลักที่วิตเทียงกา (Whitianga) เมืองชายทะเลที่ท่านจะได้แวะพักผ่อนที่บ่อน้ำร้อนสุดหรูอย่าง Lost Springs Spa อันอุดมไปด้วยแร่ธาตุบริสุทธิ์ในน้ำที่ไหลจากน้ำพุร้อนที่อยู่ใต้ผืนดินถึง 600 เมตร ฟื้นคืนชีวิตชีวาด้วยการนวดหน้าหรือนวดตัวที่สปา หรือเพียงแช่น้ำร้อนพร้อมชมบรรยากาศโดยรอบ
 • หนึ่งในสิ่งน่าสนใจที่สุดของโคโรมานเดลคือ Hot Water Beach ชายหาดสีขาวที่ตั้งอยู่ระหว่างไทรัวและวิตเทียงกา ที่นี่ ท่านจะได้ชมความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นสองชั่วโมงหลังเวลาน้ำลง เมื่อฟองอากาศมากมายผุดขึ้นทั่วหาดทรายสีทอง ผู้คนมักชอบขุดทรายทำบ่อสปาส่วนตัวสนุกๆ โดยเช่าพลั่วจากร้านค้าที่ตั้งอยู่ริมหาด

 

กิจกรรมสำรองที่นั่ง

 

ใช้เวลาหนึ่งวันกับการขับรถและขึ้นเรือเฟอร์รี่เพื่อเดินทางระหว่าง Whitianga กับ Cooks Beach

 

การตกปลาเป็นกิจกรรมอันยอดเยี่ยมที่แหลมโคโรมานเดล

ชายหาดที่คาธีดรัลโคฟและคุคส์บีช

 

วันที่ 4

วันนี้ ท่านจะได้สัมผัสแหลมโคโรมานเดลให้มากขึ้น โดยเฉพาะชายหาดแห่งฮาเฮอิ (Hahei)

คาธีดรัลโคฟ (Cathedral Cove) และคุคส์บีช (Cooks Beach)

 

สิ่งน่าสนใจที่แหลมโคโรมานเดล

 • สัมผัสสถานที่อันมหัศจรรย์ดุจมีมนต์ขลังที่แหลมโคโรมานเดล ออกเดินหรือพายเรือคายัคจากฮาเฮอิไปยังคาธีดรัลโคฟ ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเวลาที่ดีในการมาเยือน ด้วยอุณหภูมิที่เย็นสบายและแสงอาทิตย์สีทองที่สาดส่อง ทุกมุมมองจะงดงามจนแทบวางกล้องถ่ายรูปไม่ลง!
 • ทานมื้อเที่ยงแบบปิกนิกที่ Shakespeare Cliff Scenic & Historic Reserve ออกเดินตามเส้นทางที่จะนำท่านไปสู่หาดทรายขาวและหินต่างๆ ที่มีรูปทรงน่าอัศจรรย์ใจ
 • เพลิดเพลินกับมื้อเที่ยงและชิมไวน์ที่ Mercury Bay Estate ไร่ไวน์สวยที่ Cooks Beach ที่มีทิวทัศน์งดงามของอ่าวเมอร์คิวรีอยู่เบื้องหน้า
 • เที่ยวชมไร่ Cathedral Cove Macadamias ซึ่งมัคคุเทศก์จะพาท่านออกเดินชมต้นแมคคาเดเมีย และอธิบายเกี่ยวกับกระบวนการผลิตอันน่าสนใจทั้งหมด ปิดท้ายทัวร์ด้วยการชิมผลิตผลสดอร่อยของทางไร่

 

กิจกรรมสำรองที่นั่ง

 

ขับรถจาก Coromandel ไปยัง Rotorua – เช่ารถยนต์

3 ชั่วโมง

หุบเขาความร้อนใต้พิภพ

โรโตรัว นครแห่งความร้อนใต้พิภพ

 

วันที่ 5

โรโตรัว เป็นที่ที่สามารถท่องเที่ยวได้ในทุกสภาพอากาศ แต่จะมีความงดงามเป็นพิเศษในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ท่านจะตราตรึงใจไปกับปรากฏการณ์ความร้อนใต้พิภพและประสบการณ์เชิงวัฒนธรรมสุดพิเศษ และที่ Geysers ท่านจะได้สัมผัสกับบ่อโคลนเดือด การเลี้ยงรับรองด้วยอาหารของชาวเมารี และบริการสปาบำบัดที่ล้วนเป็นประสบการณ์ประทับใจไม่มีวันลืม

 

สิ่งน่าสนใจที่โรโตรัว

 • ผ่อนคลายด้วยการลงแช่ในหนึ่งในบ่อน้ำแร่ร้อนที่มีอยู่ถึง 26 บ่อของ Polynesian Spa  ที่มีทิวทัศน์ของป่าพื้นเมืองและทะเลสาบโรโตรัวรายล้อม
 • หากท่านอยากลองแช่บ่อโคลนเพียงหนึ่งเดียวของนิวซีแลนด์ ให้มุ่งหน้าไปที่ Hells Gate เลือกผ่อนคลายด้วยการนวดแบบ Maori Mirimiri และการบำบัดด้วยโคลน
 • สัมผัสวัฒนธรรมเมารีที่เท ปูยา (Te Puia) ดินแดนแห่งความร้อนใต้พิภพอันมหัศจรรย์ที่มีน้ำพุร้อนพุ่งขึ้นจากใต้ดิน (geyser) ขนาดใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ แต่ต้องระวังให้ดี เพราะมันยังคงปะทุแทรกพื้นดินชั่วโมงละหนึ่งหรือสองครั้ง ในบางครั้งความสูงของน้ำร้อนอาจทะยานขึ้นไปถึง 30 เมตร
 • หลังชมแหล่งความร้อนใต้พิภพของเท ปูยาแล้ว เพลิดเพลินกับอาหารที่ชาวเมารีปรุงด้วยเตาธรรมชาติฝังดินที่เรียกว่า hangi จากนั้นชมการแสดงเชิงวัฒนธรรมเมารีที่บอกเล่าเรื่องราวของชนเผ่าผ่านบทเพลงและการเต้นรำในแวดล้อมของภาพวาดฝาผนังโบราณอันงดงาม
 • แวะเที่ยว Hamurana Springs น้ำพุร้อนจากแหล่งน้ำจืดธรรมชาติที่ลึกที่สุดของเกาะเหนือ เดินเท้าผ่านแนวต้นสนแดงไปยังน้ำพุธรรมชาติ ชมความมหัศจรรย์ของฟองอากาศสีฟ้าสดใสที่ผุดขึ้นจากพื้นดิน

 

ขับรถจาก Rotorua  ไปยัง Taupo – เช่ารถยนต์

1 ชั่วโมง

เดินขึ้นเขาสู่จุดสูงสุดของยอดเขาเทาฮารา

สบายๆ ในเทาโป

วันที่ 6

ทะเลสาบโรโตรัว (Lake Taupo) ตั้งอยู่ ณ ใจกลางภูเขาไฟบนเกาะเหนือ เขตนี้เป็นที่ตั้งของแหล่งน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของนิวซีแลนด์ ดินแดนแห่งความร้อนใต้พิภพอันน่าทึ่งและแก่งฮูกาฟอลส์ (Huka Falls) ที่โด่งดัง

 

สิ่งน่าสนใจที่เทาโป

 • เริ่มต้นวันดีๆ ในฤดูใบไม้ร่วงด้วยการเดินเลียบทะเลสาบหรือปั่นจักรยาน จิบกาแฟกลางแสงแดดอ่อนๆ สังเกตสีสันของต้นไม้ใบหญ้าที่รายเรียงรอบทะเลสาบ
 • เพลิดเพลินกับการล่องเรือชมทัศนียภาพ ท่านจะได้เห็นความงามของยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะแห่ง Tongariro National Park และภาพวาดโบราณบนผนังถ้ำที่ Mine Bay Maori Rock Carvings หรือล่องเรือต่อไปใกล้แก่งฮูกาฟอลส์ (Huka Falls) อันทรงพลังบนแม่น้ำไวกาโต
 • พักผ่อนในกระแสน้ำแร่ร้อนธรรมชาติแห่ง Taupo DeBretts Hot Springs ในวงล้อมของพุ่มไม้พื้นเมือง ที่นี่มีพรั่งพร้อมทั้งสระกลางแจ้งขนาดใหญ่ สระส่วนตัว สระน้ำจืด สระน้ำอุ่นเด็กเล่น และและไฮโดรสไลด์
 • เดินชมโดยรอบ Craters of the Moon อุทยานความร้อนใต้พิภพอันระอุด้วยไอน้ำ พร้อมพืชพรรณที่น่าสนใจและปล่องภูเขาไฟที่มีฟองก๊าซขนาดใหญ่ยักษ์

 

ขับรถจาก Taupo ไปยัง Napier – เช่ารถยนต์

2  ชั่วโมง

ยอดเขาเท มาตา

ฮอว์คส์เบย์ แคว้นแห่งไวน์

วันที่ 7

ในปี 1931 ฮอว์คส์เบย์ (Hawke’s Bay) แห่งเมืองเนเปียร์ (Napier) ที่เกือบถูกทำลาย เพราะแผ่นดินไหว การก่อร่างสร้างเมืองครั้งใหม่ตรงกับยุคสมัยที่ศิลปะแบบอาร์ตเดโกกำลังเฟื่องฟู ทุกวันนี้ เนเปียร์จึงเป็นหนึ่งในเมืองที่มีอาคารจากทศวรรษ 1930 มากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นแหล่งผลิตไวน์และอาหารชั้นเลิศในบรรดาแคว้นผลิตไวน์ที่เก่าแก่ที่สุดของนิวซีแลนด์

 

ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ต้นไม้และต้นองุ่นจะเปลี่ยนเป็นสีต่างๆ ทั้งเหลือง ส้ม และแดง ตัดกับสีฟ้าสดของท้องฟ้า หากท่านอยากเข้าร่วมทัวร์ไวน์ ช่วงนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุด

 

สิ่งน่าสนใจที่ฮอว์คส์เบย์ 

 • ลองหาคนขับรถสักคนหรือเช่าจักรยานปั่นไปรอบๆ แหล่งไร่ไวน์ ที่นี่มีไรกว่าสามสิบแห่งที่พร้อมให้ผู้มาเยือนชิมไวน์ของพวกเขา โจทย์ที่ยากที่สุดคือการเลือกว่าจะเริ่มที่ไหนก่อนดี
 • ทานมื้อเที่ยงที่ไร่ไวน์คุณภาพดี เช่น Mission Estate, Church Road, Crab Farm Winery หรือ Elephant Hill Wine Estate ที่ล้วนได้รับการรีวิวที่เยี่ยมยอดสำหรับอาหารและไวน์ของพวกเขา
 • มุ่งหน้าต่อไปยังเท มาตาพีค (Te Mata Peak) ชมวิว 360° ของฮอว์คส์เบย์ โดยจะขับรถ ปั่นจักรยาน หรือเดินขึ้นสู่จุดสูงสุดก็ได้
 • เที่ยวชายหาดหรือออกเดินทางไปยังแหลมคิดแนปเปอส์ (Cape Kidnappers) ที่ท่านจะได้ชมอาณาจักรนกแกนเน็ทบนบกที่ใหญ่ที่สุดในโลก นับเป็นการผจญภัยชมสัตว์ป่าที่มีโอกาสได้ภาพถ่ายสวยๆ ที่ท่านไม่อาจลืมเลือน
 • เพลิดเพลินกับการออกรอบกอล์ฟที่ The Farm หนึ่งในยี่สิบสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งตั้งอยู่ที่แหลมคิดแนปเปอส์

 

สำรองห้องพักโรงแรม – ค้นหาข้อเสนอที่พักร่วมกับแอร์นิวซีแลนด์บนระบบที่น่าเชื่อถือของ Expedia

ต้องการเช่ารถ? – เรามีทางเลือกมากมาย โปรดดูที่นี่

คืนรถเช่าที่สนามบินและบินกลับไปยังเมืองโอ๊คแลนด์

1  ชั่วโมง

7-Day North Island Highlights

This North Island adventure allows you to explore New Zealand’s biggest city, the beachy Coromandel Peninsula, geothermal Rotorua and Taupo, and the fabulous wine region of Hawke’s Bay in 7 days. There’s a bit of everything, from sculpture walks and wine tasting to naturally-heated mud baths.

 

Rangitoto Island viewing platform

Auckland’s parks, art and harbour

 

Day 1

You’ll awake refreshed after the previous day’s flight, which allowed you to check into your hotel at around midnight. Enjoy a leisurely breakfast at an alfresco café in Auckland’s Viaduct Harbour, then start exploring Auckland.

Things to see and do in Auckland

 • Breathe in the fresh air and admire the season’s red and gold leaves with a leisurely walk through one of Auckland’s inner-city parks. See farm animals under the huge oak trees at Cornwall Park or feed the geese and admire the flowers at Auckland Domain Winter Gardens.
 • Auckland has a thriving arts community and numerous galleries to explore, whether you’re browsing or buying. Enjoy the blending of contemporary and heritage architecture at Auckland Art Gallery Toi o Tāmaki, then discover the latest exhibitions.
 • Take a ferry to Rangitoto Island and climb to the summit for an incredible 360-degree panorama of the Hauraki Gulf and city. You can also walk around the crater and explore lava caves. This exciting walk requires moderate fitness and takes about two hours return – a little longer if you decide to see the caves.
 • Catch a ferry to Waiheke Island or drive to a wine region north of the city.

 

Matakana Market

Auckland’s islands and wine

Day 2

Expand your horizons on your second day in Auckland. If you prefer not to drive, there are guided food and wine tours that will pick you up from your Auckland accommodation.

 

Things to do beyond Auckland

 • The jewel of the Hauraki Gulf is Waiheke Island, a haven of vineyards, golden sand beaches and excellent places to eat. The ferry journey from downtown Auckland takes about 30 minutes. Once you’re on the island, you can catch local buses, explore in a rental car or arrange for a local tour operator to show you around.
 • An hour north of Auckland, Matakana has boutique wineries that specialise in premium wine. Make sure your visit includes Brick Bay, which has an acclaimed restaurant and sculpture trail.
 • Northwest of the city is the Kumeu wine region, where you’ll find a choice of fantastic food and wine experiences. The are recommended for a winery lunch. There’s also a brew bar and restaurant at Hallertau.

Activity – Book an activity

Drive from Auckland to Whitianga Rent a car

2 hrs 30 mins

The Coromandel

Hot water fun on the Coromandel Peninsula

Day 3

Rustic, relaxed and unspoiled, the Coromandel Peninsula is one of New Zealand’s best-loved holiday destinations. The rugged volcanic hills are cloaked in the native rainforest and more than 400 kilometres of spectacular coastline promises you can find the beach of your dreams.

Things to do on the Coromandel Peninsula

 • Base yourself in the seaside town of Whitianga, where you can venture to the Lost Springs Spa to relax in luxury thermal pools filled with pure mineral water that flows from a spring 600 metres below the earth’s surface. Revitalize with a facial or massage at the day spa or simply soak in the hot water and enjoy the surroundings.
 • One of Coromandel’s top attractions is Hot Water Beach – a beautiful white-sand beach located between Tairua and Whitianga. Two hours either side of low tide you can see hot water bubbling through the golden sand. Hire a spade from the local shop and dig your own spa pool for a hot soak.

Activity – Book an activity

Take a day off from driving and ferry between Whitianga and Cooks Beach.

The fishing is good on The Coromandel

Cathedral Cove and Cooks Beach

 

 

 

 

 

Day 4

Today you can discover more of the Coromandel Peninsula, particularly the beaches of Hahei, Cathedral Cove and Cooks Beach.

Things to do on the Coromandel Peninsula

 • Experience one of the most magical places on the Coromandel Peninsula by walking or kayaking from Hahei to Cathedral Cove. Autumn is a perfect time to visit because temperatures are comfortable and the light takes a golden tinge – so many photo opportunities on offer!
 • Have a picnic lunch at Shakespeare Cliff Scenic & Historic Reserve. Paths lead down to white sand beaches and amazing sculpted rock formations.
 • Enjoy a relaxing lunch and wine tasting at Mercury Bay Estate, a boutique winery at Cooks Beach overlooking beautiful Mercury Bay.
 • Visit Cathedral Cove Macadamias and go on an orchard tour. A guide will walk you through the macadamia trees and explain the entire production process. At the end of the tour, you can taste the orchard’s delicious products.

Activity – Book an activity

Drive from Coromandel to Rotorua – Rent a car

3 hours

Geothermal Valley

The geothermal city of Rotorua

 

Day 5

Great in any weather, but particularly beautiful in autumn, Rotorua promises to keep you captivated with geothermal phenomena and special cultural experiences. Geysers, boiling mud pools, hangi feasts and indulgent spa therapies will provide plenty of great memories to take home.

 

Things to do in Rotorua

 • Relax at Polynesian Spa in one of 26 mineral hot pools, which overlook the native forest and Lake Rotorua.
 • If you’d like to experience New Zealand’s only mud baths, head to Hells Gate and pamper yourself with a traditional Maori Mirimiri massage and mud therapies.
 • Get right into Maori culture at Te Puia, a geothermal wonderland with the largest active geyser in the southern hemisphere. Watch out! It erupts once or twice every hour, sometimes reaching heights of 30 metres.
 • After seeing the geothermal sights of Te Puia, enjoy a hangi (earth oven) feast and Maori cultural performance. Surrounded by the beautiful ancestral carvings, you’ll be entertained by tribal stories told through song and dance.
 • Visit Hamurana Springs, the North Island’s deepest natural freshwater spring. Stroll amongst redwood trees to the natural freshwater spring to see crystal-clear water bubbling from the ground.

 

 

Drive from Rotorua to Taupo – Rent a car

1 hour

Hike to the summit of Mt Tauhara

Taking it easy in Taupo

 

 

Day 6

Situated in the volcanic heart of the North Island, the Lake Taupo region is home to New Zealand’s largest freshwater lake, fascinating geothermal areas and the famous Huka Falls.

Things to do in Taupo

 • Start the autumn day with a lakeside walk or bike ride, followed by a coffee in the warming sun. Capture the amazing colours of the trees that line the lake.
 • Enjoy a scenic cruise to see the snowy peaks of Tongariro National Park and the Mine Bay Maori Rock Carvings, or cruise up to the base of thundering Huka Falls on the Waikato River.
 • Relax in the naturally-heated mineral waters of Taupo DeBretts Hot Springs, set amongst native bush. The complex includes large outdoor pools, private pools, freshwater pools, a children’s warm water playground and hydro slides.
 • Walk around the Craters of the Moon, a steamy geothermal park with beautiful plant life and huge bubbling craters.

 

Drive from Taupo to Napier – Rent a car

2 hours

Te Mata Peak

Hawke’s Bay wine country

Day 7

In 1931 the Hawke’s Bay city of Napier was almost levelled by an earthquake. When it was rebuilt, Art Deco was the style of the times. Today Napier has one of the best collections of 1930s buildings in the world. It’s also the launching point for wonderful wine and food experiences in New Zealand’s oldest wine regions.

 

In autumn, the trees and vineyards are turning brilliant shades of yellow, orange and red against clear blue skies. If you want a wine tour, this is a great time to do it!

Things to do in Hawke’s Bay

 • Organise a driver or hire bikes to get around the wineries. With more than 30 wineries offering tastings, the toughest decision is where to start.
 • Have lunch at Mission Estate, Church Road, Crab Farm Winery or Elephant Hill Wine Estate – they all get wonderful reviews for their food and wine.
 • Head up Te Mata Peak for 360° views of Hawke’s Bay. You can drive, cycle or walk to the summit.
 • Take a beach or overland trip to Cape Kidnappers, where you’ll find the world’s largest mainland colony of gannets. It’s a memorable wildlife adventure with great opportunities for photography.
 • Enjoy a round of golf at The Farm at Cape Kidnappers, one of the Top 20 golf courses in the world.

Book a hotel – Get great hotel deals with Air New Zealand, powered by Expedia.

Need to rent a car? – We have lots, have a look.

Return rental car at airport and fly back to Auckland.

1 hour

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More