รายการท่องเที่ยวช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่เกาะใต้ เป็นเวลา 7 วัน

south island

รายการท่องเที่ยวช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่เกาะใต้ เป็นเวลา 7 วัน

ชมความงดงาม และความน่าตื่นตาตื่นใจของเกาะใต้แห่งนิวซีแลนด์ตลอดระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ และบันทึกภาพฤดูใบไม้ร่วงอันสวยงามตราตรึงใจ ท่านจะออกเดินทางจากชายฝั่งด้านตะวันออกไปยังตะวันตก จากนั้นย้อนกลับผ่านทางแนวเทือกเขาอันตระการตา เราขอแนะนำให้ใช้เวลาในการสำรวจ เพราะตลอดทางมีสิ่งน่าสนใจมากมายให้ท่านแวะชม

บินไปยังสนามบินนานาชาติโอ๊คแลนด์ จากนั้นต่อเที่ยวบินมายังไครส์เชิร์ช

สำรองตั๋วโดยสาร

10 ชั่วโมง

สวนกุหลาบ โรสการ์เด้นส์ ไครส์เชิร์ช
สวนป่า ที่ไครส์เชิร์ช

วันที่ 1
ฤดูใบไม้ร่วงที่ไครส์เชิร์ชนั้นน่าตื่นตาตื่นใจอย่างยิ่ง ต้นไม้ใบหญ้าที่เผยความงามของสีสันแห่งฤดูกาล นอกจากนี้ สภาพอากาศยังเย็นสบายด้วยแสงแดดสดใสในช่วงกลางวันและลมที่พัดเย็นสบายในช่วงกลางคืน

สิ่งน่าสนใจในไครส์เชิร์ช

 • เดินเล่นที่สวนแฮ็กเลย์ (Hagley Park) และสวนพฤกษศาสตร์ (Botanic Gardens) ที่ท่านจะได้ชมความงามของสีสันอันตระการตาแห่งฤดูใบไม้ร่วงที่มีแม่น้ำเอวอนเป็นฉากหลัง การเช่าเรือพายที่เรียกว่า punting นั้นเป็นอีกวิธีหนึ่งในการชมความงดงามของธรรมชาติ ฝีพายมืออาชีพในเครื่องแบบจากยุคพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดจะนำท่านล่องไปตามสายน้ำอย่างช้าๆ ในขณะที่ท่านจะได้ชมเมืองและภูมิทัศน์แสนสวยไปพร้อมกัน
 • แวะเที่ยว Mona Vale ที่มีประวัติศาสตร์ย้อนไปถึงปี 1900 คฤหาสน์หลังงามนี้มีร้านอาหารและสวนกว้างใหญ่ที่มีไม้ยืนต้น สนามหญ้าและกอดอกไม้ให้ชม เพลิดเพลินกับการสำรวจเคหสถาน ชิมอาหารอร่อย และชมสวนสวยที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี
 • ผ่อนคลายที่ International Antarctic Centre ท่านจะได้ท่องไปในดินแดนน้ำแข็งแห่งแอนตาร์กติกาสมัยใหม่ นั่งรถ Hagglund สะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกชวนระทึกใจ สัมผัสประสบการณ์จำลองการล่องเรือแบบ 4D บนผืนน้ำแข็งแห่งแอนตาร์กติกา แวะกระทบไหล่กับบรรดาเพ็นกวินสีน้ำเงินแสนน่ารัก

สำรองห้องพักโรงแรม – ค้นหาข้อเสนอที่พักร่วมกับแอร์นิวซีแลนด์บนระบบที่น่าเชื่อถือของ Expedia

 

รับรถเช่าของท่านและขับจาก Christchurch ไปยัง Hanmer Springs หยุดพักระหว่างทางที่ Waipara Valley

2-3  ชั่วโมง

ฮันเมอร์ พูลส์ สปริง

ไวพารา วัลลีย์และฮันเมอร์ สปริงส์

วันที่ 2
ฤดูใบไม้ร่วงนำสีสันมหัศจรรย์มายังป่ากว้างภายในและโดยรอบ ฮันเมอร์ สปริงส์ หมู่บ้านสปาแห่งเทือกเขาแอลป์ทางตอนเหนือของไครส์เชิร์ช เมืองนี้ได้ต้อนรับนักเดินทางมาตั้งแต่ปี 1883 เมื่อสระแช่ตัวแห่งแรกได้ถือกำเนิดขึ้น

สิ่งที่ต้องทำที่ ฮันเมอร์ สปริงส์

 • ระหว่างทางไปฮันเมอร์ สปริงส์ (Hanmer Springs) แวะพักทานมื้อเที่ยงที่แหล่งผลิตไวน์ชื่อว่า ไวพารา วัลลีย์ (Waipara Valley) ที่นี่มีร้านอาหารมากมาย ในไร่ไวน์ ประตูห้องเก็บไวน์ทุกบานพร้อมเปิดต้อนรับผู้มาเยือนให้ลองชิมไวน์ปิโนต์ นัวร์ ชาร์ดอนเนย์และปิโนต์ กรี ที่ผลิตในท้องถิ่น
 • ผ่อนคลายกับการแช่ตัวในบ่อน้ำร้อนธรรมชาติที่ Hanmer Springs Thermal Pools and Spa ที่นี่มีครบครันทั้งสระรวม สไลเดอร์ หรือท่านจะจองใช้สระส่วนตัว บริการนวดตัวหรือนวดหน้าก็ได้
 • ทางเลือกของการท่องเที่ยวมีหลากหลาย ทั้งการเดินป่าสำรวจต้นสนพันธุ์ต่างๆ เช่น cypress, fir, cedar และ redwood ตลอดจนทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ ธารน้ำและบึง

ต้องการเช่ารถ? – เรามีทางเลือกมากมาย โปรดดูที่นี่

ขับรถมุ่งหน้าไปยัง Greymouth โดยผ่าน Lewis Pass

 

3  ชั่วโมง

ทิวทัศน์ของเกรย์เมาธ์

ลูวิส พาส และเกรย์เมาธ์

วันที่ 3
เมืองทางชายฝั่งตะวันตกของเกรย์เมาธ์ (Greymouth) มีประวัติศาสตร์การทำเหมืองทองที่ยาวนาน อาคารเก่าแก่ทรงคุณค่า และทิวทัศน์ของท้องทะเล นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งชิมอาหารท้องถิ่นอันโด่งดัง เช่น ผับเบียร์ของ Monteith ที่มีเทนูทาปาสแสนอร่อย

สิ่งน่าสนใจที่เกรย์เมาธ์

 • หยุดพักที่ Maruia Hot Springs ในลูวิส พาส (Lewis Pass) ชมทัศนียภาพอันงดงามเบื้องหน้า และยังแช่ตัวในน้ำแร่ร้อนที่ไหลตรงมาจากพื้นโลกได้ด้วย
 • ก่อนถึงเกรย์เมาธ์ ขอแนะนำให้ท่านแวะลงเดินบนเส้นทาง Brunner Mine ซึ่งเป็นเส้นทางวนรอบยาว 2 กิโลเมตรที่ใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง ท่านจะได้ชมเตาให้ความร้อนจากถ่านโค้ก โรงงานเก่าในอาคารอิฐ และสิ่งน่าสนใจต่างๆ จากยุคก่อน
 • แวะซื้อ pounamu หรืออัญมณีขึ้นชื่อของนิวซีแลนด์เป็นที่ระลึก และเที่ยวชมแกลเลอรี่ท้องถิ่นในเกรย์เมาธ์

ขับรถไปยัง Franz Josef โดยไม่แวะพัก การเดินทางใช้เวลาราวสองชั่วโมง

 

2 ชั่วโมง

ทิวทัศน์ของธารน้ำแข็งฟรานซ์ โจเซฟ และธารน้ำแข็งฟ็อกซ์

ธารน้ำแข็งฟรานซ์ โจเซฟ และธารน้ำแข็งฟ็อกซ์ เกลเซียร์

 

 

วันที่ 4
อุทยานแห่งชาติ Westland Tai Poutini National Park เป็นส่วนหนึ่งในมรดกโลก ที่นี่ ธารน้ำแข็ง ฟรานซ์ โจเซฟ และธารน้ำแข็งฟ็อกซ์ เกลเซียร์ ทรุดต่ำลงจากเทือกเขาแอลป์จนเกือบถึงทะเล ในค่ำคืนนี้ ท่านจะค้างคืนที่ฟรานซ์ โจเซฟ (Franz Josef) เมืองที่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว ซึ่งมีทางเลือกโรงแรมและร้านอาหารคุณภาพดีมากมาย

สิ่งน่าสนใจที่ฟรานซ์ โจเซฟ

 • เดินเล่นริมทะเลสาบ Lake Matheson ที่มีภาพของเทือกเขาแอลป์ตอนใต้สะท้อนลงบนผืนน้ำให้ท่านได้เก็บภาพแห่งความประทับใจ
 • ชมนกกีวี นกประจำชาติของนิวซีแลนด์ ณ West Coast Wildlife Centre ที่ใช้ระบบมัลติมีเดียในการมอบประสบการณ์รับชมธรรมชาติ การอนุรักษ์และสัตว์ป่าแก่ผู้ชมในที่เดียว นอกจากการเดินสำรวจธรรมชาติแล้ว ยังมีเกร็ดความรู้อย่างการวางไข่และการกกไข่ของกีวีให้ได้เรียนรู้อีกด้วย
 • ผ่อนคลายที่บ่อน้ำร้อน Glacier Hot Pools ในแวดล้อมไปด้วยป่าฝน

การขับรถไปยัง Wanaka อาจใช้เวลาถึงสี่ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับจุดแวะพักระหว่างทาง

4 ชั่วโมง

ต้นวานาคาในฤดูใบไม้ร่วง

ฮาสท์ พาสส์ และวานาคา

วันที่ 5
วานาคา (Wanaka) คือภาพอันสวยงามสมบูรณ์ของฤดูใบไม้ร่วง ท่านอาจรู้สึกเหมือนอยู่ในช่วงกลางฤดูร้อน แต่ท้องฟ้ากลับมีสีฟ้าที่เข้มกว่า รอบๆ ทะเลสาบและสองข้างทางมีแนวต้นไม้ที่งดงามแห่งสีสันของฤดูใบไม้ร่วง ส่วนช่วงค่ำ รับประทานมื้อเย็น มีแสงสว่างมากพอให้เดินเล่น และเมื่อแสงสุดท้ายลาลับไป ท้องฟ้ายามราตรีก็ยิ่งงดงามน่าประทับใจ

สิ่งน่าสนใจที่วานาคา

 • ระหว่างทางไปวานาคา (Wanaka) พักรถและเดินยืดเส้นยืดสายที่ Blue Pools Walk เส้นทางนี้จะนำท่านผ่านป่าพื้นเมืองไปยังสะพานแขวนข้ามแม่น้ำมาคาโรรา จากจุดนี้ท่านสามารถเดินไปตามทางเดินที่นำไปสู่จุดชมวิวเหนือโตรกธาร Blue Pools อันงดงามสมคำร่ำลือ
 • ขับรถต่อไปตามคาร์โดรนาวัลลีย์ (Cardrona Valley) สู่หนึ่งในอาคารที่ได้รับการบันทึกภาพมากที่สุดในนิวซีแลนด์ ซึ่งก็คือโรงแรมคาร์โดรนาอันเก่าแก่ รับประทานมื้อเที่ยงหรือมื้อเย็นที่ร้านอาหาร ลองชิมคราฟต์เบียร์ที่กดใหม่จากแท็ป

สีสันอันงดงามของฤดูใบไม้ร่วงของทะเลสาบวานาคาเป็นที่มาของชื่อเทศกาล Festival of Colour  ซึ่งจัดขึ้นทุกๆ สองปีตลอดเวลาหกวันหกคืนเพื่อเฉลิมฉลองศิลปะแขนงต่างๆ ผ่านการแสดงและนิทรรศการอันเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ โดยมีฉากหลังเป็นเทือกเขาแอลป์ตอนใต้ริมทะเลสาบวานาคาอันสงบงาม

ขับรถโดยใช้เส้นทาง Crown Range Road สู่ Queenstown การเดินทางใช้เวลาราวหนึ่งชั่วโมง

1 ชั่วโมง

เดินเขาในควีนส์ทาวน์

เมืองควีนส์ทาวน์

วันที่ 6
เส้นทางขับรถสู่ควีนส์ทาวน์มีสองทาง ทางแรกผ่าน Crown Range Road อันเป็นเส้นทางสูงเหนือระดับน้ำทะเลที่มีทิวทัศน์อลังการ หรือทางที่สองซึ่งทอดตัวเลียบริมฝั่งน้ำ Clutha River และมีทัศนียภาพที่สวยงามเช่นกัน

รีสอร์ทแห่งเทือกเขาแอลป์ที่เมืองควีนส์ทาวน์นี้มีความน่าตื่นเต้น ซับซ้อนและงดงามอย่างน่าทึ่ง โดยเฉพาะในฤดูใบไม้ร่วง มันเป็นที่ที่เหมาะสมในการทำกิจกรรมน่าตื่นเต้นบนเทือกเขาแอลป์ทุกรูปแบบ แต่ท่านก็ยังหามุมพักผ่อนและฟื้นคืนความมีชีวิตชีวาได้ไม่ยาก

สิ่งน่าสนใจที่เมืองควีนส์ทาวน์และโดยรอบ

 • ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเยือนควีนส์ทาวน์และลิ้มลองอาหารและไวน์ ในการสัมผัสประสบการณ์ชิมไวน์ด้วยตัวเองนั้น โปรดทราบว่าท่านจะได้รับการต้อนรับอย่างดีจาก ไร่ไวน์ในควีนส์ทาวน์ นอกจากชิมไวน์แล้ว ไร่หลายแห่งยังมีร้านอาหาร ท่านสามารถแวะชิมไวน์ พูดคุยกับพนักงานในไร่ หรือทานอาหารพร้อมไวน์ชนิดที่ท่านโปรดปรานสักแก้วได้อย่างสบาย
 • เดินเล่นรอบเมืองแอร์โรวทาวน์ (Arrowtown) ที่ซึ่งสีสันของฤดูใบไม้ร่วงจะยิ่งเต็มอิ่มด้วยภาพของอาคารเก่าแก่ทรงเสน่ห์ ทุกปีเมื่อใกล้สิ้นเดือนเมษายน เทศกาล Akarua Arrowtown Autumn Festival จะจัดขึ้นตลอดสัปดาห์ โดยมีดนตรีสด การรวมตัวรถวินเทจย้อนยุค เวิร์คช็อปงานฝีมือ การร่อนทองและอีกมากมาย ที่ให้ผู้มาเยือนได้ร่วมสนุก
 • ผ่อนคลายโดยลงแช่ตัวในบ่อน้ำร้อนที่ Onsen Hot Pools ใกล้กับ Arthur’s Point สัมผัสความสงบและเป็นส่วนตัวของห้องสปาส่วนตัวที่มีทิวทัศน์ของแม่น้ำ Shotover River อันสวยงามน่าประทับใจ

ขับรถโดยใช้เส้นทาง Lindis Pass สู่ Lake Tekapo โดยไม่แวะพัก การเดินทางใช้เวลาราวสามชั่วโมง

3 ชั่วโมง

Church of the Good Shepherd ที่ Lake Tekapo

ลินดิส พาสส์และทะเลสาบเทคาโป

วันที่ 7
ลินดิส พาสส์ (Lindis Pass) นั้นงดงาม หุบเขาที่ปกคลุมด้วยไม้พุ่ม และจะเปลี่ยนเป็นสีทองในฤดูใบไม้ร่วง จนอาจมองเห็นหิมะที่แต่งแต้มได้ในบางครั้ง เมื่อผ่านจุดนี้ไป ท่านจะถึงโอมารามา (Omarama) เมืองที่ผู้คนจดจำได้ด้วยรูปปั้นแกะเมอริโนขนาดมหึมา

ไม่มีที่ใดเหมือนทะเลสาบเทคาโป (Lake Tekapo) สีฟ้าเทอร์ควอยซ์เข้มของผืนน้ำนั้นน่าอัศจรรย์ใจอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ธรรมชาติที่เกิดจากอนุภาคของหินที่ถูกบดจนละเอียดผ่านธารน้ำแข็ง

สิ่งน่าสนใจที่ทะเลสาบเทคาโป

 • แวะชมโบสถ์ Church of the Good Shepherd ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่ผู้บุกเบิกเขตแม็คเคนซีย์ ที่นี่ท่านจะได้เห็นทิวทัศน์อันน่าตื่นตะลึงของเทือกเขาแอลป์ตอนใต้ ตลอดจนต้นป็อปลาร์ที่มีใบสีทองและต้นวิลโลว์สีเหลืองสดที่ช่วยกันแต่งแต้มริมฝั่งทะเลสาบให้ยิ่งงดงาม
 • ท่านไม่ควรพลาดดูดาวที่ Aoraki Mackenzie International Dark Sky Reserve ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นเขตอนุรักษ์ฟ้ามืดสากลที่ใหญ่ที่สุดในโลก
 • แวะเที่ยว Tekapo Springs และผ่อนคลายร่างกายในบ่อน้ำร้อน พร้อมเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อันน่าตื่นตาตื่นใจของทะเลสาบ น้ำที่ใสสะอาดมาจากน้ำพุร้อนโดยรอบเทือกเขาแอลป์และได้รับความร้อนจากพลังงานหมุนเวียน

ขับรถไปยังสนามบินไครส์เชิร์ช

3 ชั่วโมง

ถนนนิวรีเจนท์ที่ไครส์เชิร์ช

จากทะเลสาบเทคาโปไปยังไครส์เชิร์ช

วันที่ 8
ถนนสายงดงามสู่ไครส์เชิร์ชจะนำท่านสู่ชนบทบนที่สูง ผ่านเมืองเล็กเมืองน้อยต่างๆ ริมชายฝั่ง

คืนรถเช่าและเดินทางกลับโอ๊คแลนด์ด้วยเครื่องบิน ทันเวลาที่จะต่อเครื่องขากลับไปยังสิงคโปร์

7-Day South Island Autumn Itinerary

See the extraordinary South Island of New Zealand in a week with an itinerary that’s focused on beautiful autumn scenery. You’ll journey from the east coast to the west, then back again via magnificent mountain passes. Take your time exploring, because there’s a lot to see on the way.

Fly into Auckland International Airport, then catch a connecting flight to Christchurch.

Book flights

10 hours

Rose Garden, Christchurch

Christchurch parks and gardens

Day 1

Christchurch is magnificent in autumn because it’s planted with trees that go through the full spectrum of colour changes.  Also, the weather is usually very settled with sunny days and comfortably cool nights.

Things to do in Christchurch:

 • Enjoy a stroll through Hagley Park and the Botanic Gardens, where you can see spectacular autumn colours against a backdrop of the Avon River. Punting (boating) is another way to experience the scenery. An experienced punter dressed in traditional Edwardian attire will propel you gently along the river while you admire the city and its gardens.
 • Visit historic Mona Vale. Dating from 1900, this estate has a charming restaurant and an extensive garden of mature trees, lawns and flowerbeds. You can tour the homestead, enjoy a meal, then wander the fabulous grounds.
 • Have a cool time at the International Antarctic Centre. You’ll journey through modern-day Antarctica, ride on all-terrain Hagglund vehicle, experience a magical simulated 4D Antarctic cruise and hang out with little blue penguins.

 

Book a hotel – Get great hotel deals with Air New Zealand, powered by Expedia.

Pick up your rental car and drive from Christchurch to Hanmer Springs, taking a break in the Waipara Valley on the way.

 

2 to 3 hours

Hanmer Pools Spring

Waipara Valley and Hanmer Springs

Day 2

Autumn brings amazing colours to the forests in and around Hanmer Springs, an alpine spa village north of Christchurch. This town has been welcoming travellers since 1883 when the first bathing pools were opened.

Things to do in Hanmer Springs:

 • On the way to Hanmer Springs, stop for lunch in the Waipara Valley wine region. There are several winery restaurants here, as well as cellar doors that offer tastings of local pinot noir, chardonnay and pinot gris.
 • Enjoy a relaxing soak in naturally-heated hot water at Hanmer Springs Thermal Pools and Spa. There are public pools, some with water slides, or you can book a private pool, massage or facial treatment.
 • Choose from a selection of forest walks to discover cypress, fir, cedar and redwood trees, as well as parkland, streams and wetlands.

Need to rent a car? – We have lots, have a look.

Drive to Greymouth via Lewis Pass.

3 hours

View of Greymouth

Lewis Pass and Greymouth

 

Day 3

The west coast town of Greymouth has a long gold mining history, some great heritage buildings and awesome seascapes. It also has a thriving local food scene, including Monteith’s brewpub with its excellent tapas menu.

Things to do in and around Greymouth:

 • Stop at Maruia Hot Springs in Lewis Pass for a scenic soaking experience. You’ll bathe in hot mineral water that flows straight from the ground.
 • Before you reach Greymouth, do the Brunner Mine walk – a 2km loop track that takes less than one hour. You’ll discover historic coke ovens, an old brick factory and other relics from the past.
 • Shop for pounamu (New Zealand jade) and local art in Greymouth’s galleries.

Drive to Franz Josef. Without stops, the trip takes just over two hours.

2 hours

View of Franz Josef and Fox Glaciers

Franz Josef and Fox Glaciers

 

 

Day 4

In Westland Tai Poutini National Park, part of a World Heritage Area, the mighty Franz Josef and Fox Glaciers tumble down from the Southern Alps almost to the sea. You’ll stay tonight in Franz Josef, a friendly tourist town with a good selection of hotels and restaurants.


Things to do in Franz Josef:

 • Do the easy Lake Matheson walk, where views of the Southern Alps are reflected in the still waters of the lake. Great for photography!
 • Meet New Zealand’s national bird, the kiwi, at the West Coast Wildlife Centre, an interactive experience that brings nature, conservation and wildlife under one roof. As well as a forest walk, you get a behind-the-scenes look at the kiwi hatching and incubation programme.
 • Unwind at the Glacier Hot Pools complex, which is surrounded by rainforest.

The drive to Wanaka takes up to four hours, depending on stops along the way.

4 hours

That Wanaka Tree in Autumn

Haast Pass and Wanaka

 

Day 5

Wanaka is picture-perfect in autumn. You can still feel the heat of late summer, but the sky is a deeper shade of blue. Around the lakes and along the roadside, trees are transitioning through all the autumn colours. The evenings are still light enough for a stroll before dinner. Later on, when the twilight has faded away, the night sky is extraordinary.

Things to do in and around Wanaka:

 • On your way to Wanaka, take a break from driving and do the Blue Pools Walk. The path leads through the native forest to a spectacular swing bridge that crosses the Makarora River. From here you can follow the boardwalk to a viewing platform over the legendary Blue Pools.
 • Drive up the Cardrona Valley to one of the most photographed buildings in New Zealand – the historic Cardrona Hotel. Have lunch or dinner at the restaurant and try their craft beer on tap.

The spectacular autumnal colours of Lake Wanaka gave the Festival of Colour its name. This biennial celebration of the arts encompasses six exciting days and nights of outstanding performances and inspiring exhibitions set against the backdrop of the Southern Alps on the shores of beautiful Lake Wanaka.

Drive over the Crown Range Road to Queenstown, a journey of just over one hour.

1 hour

Hike in Queenstown

Queenstown

Day 6

There are two driving routes that will get you to Queenstown – through the Crown Range Road, a high-altitude drive with huge views, or alternatively, you can take the route that runs beside the Clutha River, which is also very scenic.

The alpine resort of Queenstown is exciting, sophisticated and fantastically beautiful – especially in autumn. It’s the place to source almost any kind of alpine adventure, but you’ll also find plenty of opportunities for relaxation and renewal.

Things to do in and around Queenstown:

 • Autumn is a great time to visit Queenstown and experience food and wine. To help you experience our wines for yourself, many Queenstown wineries have cellar door tasting, and several have excellent winery restaurants on site, so you can drop in for a taste, a chat to the staff or a delicious meal with a glass of your favourite variety.
 • Stroll around Arrowtown, where the autumn colours are complemented by quaint historic buildings. Near the end of April, the Akarua Arrowtown Autumn Festival is on with a whole week of live music, vintage cars, craft workshops, gold panning and much more.
 • Relax with a soak at Onsen Hot Pools near Arthur’s Point. Enjoy the tranquillity and privacy of your own cedar-enclosed spa room overlooking the spectacular Shotover River.

 

 

Drive over Lindis Pass to Lake Tekapo. Without stops, the trip takes about three hours.

3 hours

Church of the Good Shepherd, Lake Tekapo

Lindis Pass and Lake Tekapo

Day 7

Lindis Pass is beautiful. The tussock-clad hills are bleached gold in autumn; you might even see a dusting of snow. After the pass, you’ll come to Omarama, a town recognisable for its huge merino sheep statue.

There’s no mistaking Lake Tekapo – the water’s opaque turquoise colour is truly astonishing. This natural phenomenon is caused by fine, glacier-ground rock particles held in suspension.

Things to do in Lake Tekapo:

 • Visit the Church of the Good Shepherd, which was built as a memorial to the pioneers of the Mackenzie country. From here you’ll see an amazing view of the Southern Alps, as well as the golden spear-like poplars and bright yellow willow trees fringing the lakeside.
 • Don’t miss stargazing at the Aoraki Mackenzie International Dark Sky Reserve, which has been designated the largest International Dark Sky Reserve in the world.
 • Visit Tekapo Springs and relax in the hot pools, while enjoying the stunning views of the lake. The crystal clear water is sourced from the surrounding alpine springs and heated with recyclable energy.

Drive to Christchurch Airport.

3 hours

New Regent Street, Christchurch

Lake Tekapo to Christchurch

 

 

Day 8

The scenic route to Christchurch leads you down through the high country and through a series of pretty country towns to the coast.

Return your hire car and catch a flight to Auckland in time to connect with your return flight to Singapore.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More