หยุดแวะพัก และท่องเที่ยวใน สิงคโปร์

A stopover in Singapore Where to go and what to see during 48 hours in Singapore

0

หยุดแวะพัก และท่องเที่ยวใน สิงคโปร์

ตลอด 48 ชั่วโมง ต่อจากนี้ คุณจะตื่นตาตื่นใจและเพลิดเพลินกับรายการที่เราแนะนำ

วันแรกที่ สวนพฤกษศาสตร์ ไชน่าทาวน์ สกายปาร์ค และริมแม่น้ำ

เที่ยวบินของเราจะมาถึงช่วงเช้าที่สิงค์โปร์เวลาประมาณ 06.40 ต่อจากนั้น ไปที่โรงแรม เพื่อให้คุณได้แวะเก็บสัมภาระ อาบน้ำที่ เพื่อเพิ่มความสดชื่นก่อนออกเดินทางที่จะลุยสิงคโปร์  รายการท่องเที่ยว 48 ชั่วโมงต่อจากนี้เราคัดสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ ว่าควรไปเที่ยวที่ไหน มีกิจกรรมอะไรบ้าง
สิ่งแรกสำหรับการเริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยการสูดอากาศที่บริสุทธิ์และรับวิตามินซีอ่อนๆ จาก แสงแดดอ่อน เพื่อเป็นการบอกร่างกายให้เตรียมพร้อมสนุกต่อจากนี้

เช้า:

 • เติมพลังด้วยอาหารสไตล์พื้นเมืองลอดช่อง ซึ่งอาหารชนิดนี้มีขายทั่วไป อย่างเมนู Kaya Toast ซึ่งประกอบด้วย กาแฟและขนมปังสังขยา แยมมะพร้าว ทานกับขนมปังและไข่ต้ม ซึ่งรสชาติเลี้ยงว่าดั้งเดิมสุดๆ
 • ต่อจากนั้นมุ่งหน้าไปยังสวนพฤกษศาสตร์ เพื่อยืดเส้นยืดสายกลางพื้นที่สีเขียวที่ขึ้นชื่อว่างดงามและร่มรื่นที่สุดในสิงค์โปร โดยจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 นาทีจากย่านช็อปปิ้งสุดหรูที่ถนนออชาร์ด ก็ถึงสวนพฤกษศาสตร์ โดยองค์การยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย ความกว้างของที่นี้ครอบคลุมพื้นที่กว่า 505 ไร่ ซึ่งรวมถึงทะเลสาบ Swan Lake และสวนกล้วยไม้แห่งชาติ ซึ่งถือว่าพื้นที่ใหญ่มากเลยก็ว่าได้
 • เมื่อคุณได้ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติอันสวยงามแล้ว ต่อไปลองมุ่งหน้าไปยังย่านเก๋ๆ อย่าง Tiong Bahru ซึ่งมีตลาดท้องถิ่นชื่อว่า Tiong Bahru จากนั้นแวะเที่ยวชมแกลเลอรี่ ร้านค้าเก๋ๆ และร้านคาเฟ่ที่น่านั่งบนถนนที่แวดล้อมด้วยอาคารบ้านเรือนแบบดั้งเดิมที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน
 • ไปต่อกันที่ย่านไชน่าทาวน์ ย่านนี้เป็นย่านมีเสน่ห์ของย่านชุมชนคนจีน มีวัดเก่าแก่ให้ได้ทำบุญสักการะ มีแผงลอยขายสินค้ามากมาย จะได้แวะชิมทานอาหารเที่ยง หากคิวไม่ยาวอยากให้คุณลองเมนู HongKong Soya Sauce Rice และบะหมี่ซึ่งได้ระดับมิชิลินสตาร์การันตีว่าอร่อยสุดๆ

บ่าย:

 • หากคุณเหนื่อยล้าจากการเดินและช็อปปิ้ง อาจจะแวะกลับมาโรงแรมเพื่อพักผ่อนเล็กน้อย แล้วก็ค่อยออกเดินทางกันต่อ
 • จุดหมายปลายทางต่อไป คือ จุดชมวิวที่ ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในสิงคโปร์ ต้องที่ Marina Bay Sands SkyPark อยู่ชั้นที่ 57 ชั้น ของโรงแรม Marina Bay Sands hotel นั่นเอง โดยที่นี่ถือเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญ มีนักท่องเที่ยวมากมายจากทั่วโลกเพื่อชมความงดงามของวิวมุมสูงสิงคโปร์
 • ห้ามพลาดสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ เป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก เมอร์ไลออน ที่ Merlion Park ถ่ายภาพเซลฟี่เป็นที่ระลึกหน้ารูปปั้น Merlion (สัตว์ครึ่งปลา ครึ่งสิงโต) หากมาที่นี่แล้วไม่ได้ถ่ายรูป เหมือนมาไม่ถึงสิงคโปร์ จากนั้นขึ้นเรือ ‘bumboat’ เรือแนวจีนที่ล่องไปตามแม่น้ำ เพื่อชมความงามของชุมชนที่นี่ ที่แปรเปลี่ยนไปเป็นตึกสูงย่านเศรษฐกิจที่สำคัญของโลก
 • จากนั้นคุณควรแวะโรงแรม Raffles Hotel ซึ่งเป็นโรงแรมเก่าแก่ในตำนาน ด้วยสถาปัตยกรรมที่งดงาม พร้อมกับนั่งจิบค็อกเทลที่ชื่อว่า Singapore Sling ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างยิ่ง ต้องลอง

เย็น:

 • หากคุณกำลังมองหามื้อเย็นบรรยากาศดีดีสบายสบาย เป็นไปที่ไหนไม่ได้เลย นอกจาก Makansutra Gluttons Bay เพียงข้ามสะพาน จากรูปปั้นสิงโตก็ถึงแล้ว สวนอาหารกลางแจ้งขนาดใหญ่นี้จัดเป็นหนึ่งในที่ที่ดีที่สุดในการลิ้มรส Chilli Crab อันเลื่องชื่อของสิงคโปร์
 • ประมาณ 2 ทุ่ม และ 3ทุ่ม ของทุกคืน คุณจะได้ชมโชว์แสงเลเซอร์ การแสดงนี้มีชื่อเรียกว่า Spectra และห้าทุ่มในคืนวันศุกร์และเสาร์ จุดชมการแสดงคือบริเวณ Event Plaza ซึ่งตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับรูปปั้นสิงโต


วันที่สอง  ช็อปปิ้งที่ Little India แวะชมสวนสวยที่ Gardens by the Bay และผจญภัยที่เกาะเซ็นโตซ่า

หลังจากได้ชาร์ตแบตอย่างเต็มที่ ก็พร้อมออกลุย เริ่มกันที่ห้างดังย่านถนนออชาร์ดอันเก่าแก่ มีห้างสรรพสินค้ามากมาย รวมถึงย่าน Bugis และ Little India และมุ่งหน้าไปยัง Gardens by the Bay เพื่อผ่อนคลาย หรือมุ่งหน้าไปยัง Sentosa Island หากอยากสัมผัสประสบการณ์น่าตื่นเต้น

เช้า:

 • ตระเวนช้อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้าอันหรูบนถนนออชาร์ด เลือกซื้อสินค้าแบรนด์ดังระดับโลกหรือแบรนด์ท้องถิ่นคุณภาพดี ตามด้วยของที่ระลึกสวยๆ ย่านนี้มีห้างสรรพสินค้า และร้านชื่อดังมากพอให้ท่านแวะชมได้ไม่ซ้ำ
 • เรียกรถแท็กซี่ไปย่าน Little India เพื่อชมวัด และบรรยากาศ ที่มีความงดงามที่เป็นเอกลักษณ์ จากนั้นแวะช้อปปิ้งต่อที่ห้าง Mustafa Centre ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง หรือจะเป็นแวะดูแผงสินค้าแผงลอย ที่ตั้งเรียงรายบนถนน สำหรับมื้อเที่ยง หากแวะไปที่ถนน Searngoon และ Racecourse ท่านจะได้พบกับร้านอาหารอินเดียที่น่าแวะชิม ให้เลือกหลายร้าน

 บ่าย:

 • ชมความมหัศจรรย์ของ Singapore’s ArtScience Museum ที่ Marina Bay Sands พิพิธภัณฑ์ที่มีตัวอาคารรูปดอกไม้ รวมไว้ซึ่งศิลปะ วิทยาศาสตร์ วัฒนธรรม และเทคโนโลยี ที่คุณจะเพลิดเพลินจนแทบลืมเวลา
 • หนึ่งในสถานที่เดินเล่นอันโดดเด่นของสิงคโปร์อย่าง Gardens by the Bay ที่นี่ท่านจะได้ชมแลนด์มาร์คที่มีเอกลักษณ์อย่าง Flower Dome Singapore หรือ Cloud Forest Singapore ที่สามารถเดินขึ้นชมวิว ณ จุดสูงสุดของน้ำตกในอาคารที่สูงที่สุดในโลก เดินเล่นบนทางเดินกลางแจ้ง สัมผัสความสดชื่นของสวนแนวตั้งขนาดยักษ์ที่ Supertree Grove
 • หากท่านเดินทางกับเด็ก วัยรุ่น เราแนะนำให้คุณควรจะไปที่ Universal Studios ที่เกาะเซ็นโตซ่า สัมผัสกับเครื่องเล่นนานาชนิด ความตื่นเต้นถึงขีดสุดบนรถไฟเหาะ และชมการแสดงอันน่าเพลิดเพลินต่างๆ

คืนนี้เป็นคืนสุดท้ายที่เมืองสิงโต เป็นเวลาสำคัญที่ต้องแวะชิมร้านอาหารดังในย่านไชน่าทาวน์ หรือที่อื่นที่มีบรรยากาศดีเพื่อปิดท้ายค่ำคืนที่สวยงาม แนะนำให้ท่านจองโต๊ะล่วงหน้าก่อนไปถึง

 

วันที่ 3 เดินทางกลับ ออกเดินทางสู่นิวซีแลนด์หรือปลายทางอื่นทั่วโลก!

ฟื้นคืนพละกำลังพร้อมออกเดินทางท่องโลกอีกครั้ง จากสิงคโปร์ท่านสามารถเดินทางต่อไปยังประเทศอังกฤษ ทวีปยุโรป ประเทศอินเดีย และที่อื่นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ตามต้องการ

และมั่นใจได้เลยว่าท่านจะอยาก แวะพักที่สิงคโปร์อีกครั้งในทริปถัดไป

Leave A Reply

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More